Rory McIlroy loại trừ khả năng làm đội trưởng đội LIV Golf: ‘Tôi sắp giải nghệ’

Sự căm ghét LIV Golf của Rory McIlroy có thể là điều thực sự cuối cùng trên hòn đá quay này.

Các tài liệu được phát hiện bởi các phiên điều trần của Thượng viện về việc sáp nhập giữa PGA Tour và LIV Golf cho thấy một số kế hoạch đầy tham vọng, bao gồm cả quyền sở hữu được đề xuất trong đội LIV Golf cho McIlroy và Tiger Woods.

McIlroy, người đã ủng hộ LIV từ lâu, đã được hỏi tại giải Scotland mở rộng về khả năng sở hữu một đội. Tóm lại: Có vẻ như nó sẽ không xảy ra.

“Nếu LIV Golf là nơi cuối cùng trên Trái đất để chơi gôn, tôi sẽ nghỉ hưu,” McIlroy nói, theo Sean Zak. “Đó là cách tôi cảm nhận về nó.”

McIlroy tỏ thái độ khinh bỉ đối với giải đấu ly khai, ngay cả sau khi PGA Tour và Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi công bố kế hoạch hợp nhất thành một thực thể mới.

XEM THÊM: Jay Monahan đã mất ‘một chút’ niềm tin của người chơi sau khi sáp nhập LIV Golf, Jordan Spieth nói

Ngay sau đó, McIlroy giải thích cảm xúc của mình về giải đấu, cùng với hy vọng rằng sự hợp nhất sẽ khiến giải đấu do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn biến mất.

“Nhưng đó không phải là LIV, tôi nghĩ đó là vấn đề – tôi vẫn ghét LIV, tôi ghét LIV, tôi hy vọng nó sẽ biến mất,” McIlroy nói vào tháng 6. “Tôi hoàn toàn mong đợi điều đó xảy ra. Và tôi nghĩ đó là điểm khác biệt. Đây là PGA Tour, DP World Tour và PIF — rất khác với LIV.

“Những gì tôi đang cố gắng làm là bảo vệ PGA Tour và PGA Tour, và tôi nghĩ nó sẽ tiếp tục làm điều đó. Vì vậy, hãy nhìn xem, tôi hy vọng rằng – có thể có yếu tố đồng đội, và bạn sẽ thấy, có thể, có thể, có thể, còn ai chơi trong một số loại gôn đồng đội nào đó, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ giống như LIV. Và tôi nghĩ đó là một điều tốt.”

XEM THÊM: Đại diện của PGA Tour tuyên bố LIV Golf gây ra mối nguy hiểm rõ ràng và nguy cơ đối với sinh kế của giải đấu

Với những trích dẫn đó, không có gì ngạc nhiên khi McIlroy không quan tâm đến việc giữ bất kỳ hình thức nào của LIV Golf bằng cách sở hữu một đội, cũng không có gì ngạc nhiên khi LIV Golf đang cố gắng hàn gắn mối quan hệ của mình với McIlroy bằng cách gắn bó với McIlroy, người không dường như chống lại một đội chơi. Tuy nhiên, nếu LIV muốn có bất cứ điều gì liên quan đến McIlroy, thì nên bắt đầu bằng việc loại bỏ Giám đốc điều hành LIV Golf, Greg Norman.

“Tôi nghĩ Greg phải đi,” anh ấy nói về Norman vào tháng Giêng tại Giải vô địch thế giới DP vào tháng Bảy. “Tôi nghĩ anh ấy chỉ cần rời khỏi sân khấu bên trái. Anh ấy đã quyết định, nhưng tôi nghĩ bây giờ là thời điểm tốt để nói rằng bạn đã hiểu điều này nhưng sẽ không ai nói ra trừ khi có một người lớn trong phòng thực sự có thể cố gắng sửa chữa hàng rào.”

Có thể mối quan hệ đã đi quá xa vào thời điểm này, ngay cả khi Norman đã bị loại bỏ – đây thực sự là một phần của kế hoạch theo các tài liệu được tiết lộ bởi phiên điều trần của Thượng viện.

McIlroy dường như không thích chơi dưới sự bảo trợ của LIV Golf. Có một đội rõ ràng sẽ không thay đổi điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *