Sáp nhập Golf PGA Tour-LIV: Phil Mickelson, Brooks Koepka và nhiều hơn nữa phản ứng trước sự hợp nhất tuyệt vời của các đối thủ

Thế giới chơi gôn đã trải qua một tin tức chấn động vào thứ Ba khi các giải đấu gôn PGA và LIV – trong nhiều năm không có gì là thù địch với nhau – đã công bố quan hệ đối tác trên toàn thế giới.

Sự hợp nhất của PGA và LIV, bao gồm DP World Tour (European Tour) kết thúc điều mà ủy viên PGA Tour Jay Monahan gọi là “sự gián đoạn và gián đoạn” trong thế giới gôn trong nhiều năm qua.

Monahan cho biết trong một tuyên bố: “Mối quan hệ đối tác mang tính chuyển đổi này ghi nhận sức mạnh to lớn của lịch sử, di sản và mô hình cạnh tranh chuyên nghiệp của PGA Tour, đồng thời kết hợp với DP và LIV World Tours – bao gồm cả khái niệm chơi gôn đồng đội – để tạo ra một tổ chức sẽ mang lại lợi ích cho người chơi gôn, các đối tác thương mại và từ thiện cũng như người hâm mộ.”

Monahan sẽ là Giám đốc điều hành của tổ chức mới được sáp nhập, trong khi thống đốc Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi Yasir Al-Rumayyan sẽ giữ chức chủ tịch. Cùng với đó, PGA và LIV đã chính thức chấm dứt mối thù của họ (bao gồm một vụ kiện chống độc quyền trước đây đe dọa tình trạng miễn thuế của ngành du lịch ở Hoa Kỳ).

THÊM: Sáp nhập LIV Golf và PGA Tour, giải thích

Mặc dù PGA và LIV có thể chơi tốt kể từ bây giờ, nhưng vẫn còn phải xem người chơi sẽ thích nghi với các quy tắc thế giới mới của golf như thế nào – đặc biệt là khi có vẻ như người chơi không được thông báo về động thái này trước khi tin tức được đưa ra.

Những người trung thành với PGA và những người đào tẩu khỏi LIV đều lăng mạ lẫn nhau, bao gồm cả những cáo buộc bán đứng và đạo đức giả, cùng những điều tốt đẹp khác. Điều đó không thay đổi ngay cả sau khi PGA cải tiến đáng kể cấu trúc trả lương của mình để gần giống với những gì LIV cung cấp cho người chơi gôn hơn.

Một người chơi PGA Tour giấu tên, nói chuyện với ESPN, không hài lòng với tin này:

“Thật điên rồ,” người chơi nói với ESPN. “Chuyến lưu diễn LIV đã chết trong nước. Nó không hoạt động. Bây giờ, bạn đang ném cho họ một chiếc áo phao? Có phải đạo đức của câu chuyện là luôn lấy tiền không?”

Người đào ngũ LIV Graeme McDowell nói với Sports Illustrated rằng động thái này là “rất tích cực đối với thế giới chơi gôn.”

“Không ai trong sự kiện LIV muốn sự phân chia cấp độ, sự phân chia đã được tạo ra. Không ai trong chúng tôi muốn điều đó. Chúng tôi yêu thích trò chơi. Rõ ràng là chúng tôi biết những quyết định mình đưa ra sẽ dẫn đến hậu quả,” McDowell nói.

“Chúng tôi không muốn tạo ra sự rạn nứt trong môn thể thao này. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết điều đó sẽ xảy ra ở một mức độ nào đó, chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng được mức độ tiêu cực sẽ xảy ra. Nhưng rõ ràng là được chứng kiến ​​thế giới gôn trở lại với nhau. rất, rất thú vị.”

XEM THÊM: Nỗ lực LIV Golf của CW đã thất bại như thế nào vào năm 2023

Đây là cách những người chơi gôn giỏi nhất — bao gồm Phil Mickelson, Brooks Koepka, Collin Morikawa, v.v. — trả lời bản tin hôm thứ Ba:

Phản ứng của các tay golf PGA, LIV trước việc sáp nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *