Sáp nhập LIV Golf và PGA Tour, giải thích: Tại sao các tour du lịch đối thủ của golf lại hợp lực để ‘thống nhất trò chơi’

Không ai gọi là “chuyển tiếp” trên cái này.

Sau nhiều năm đấu khẩu bằng lời nói, nộp đơn ra tòa và đổ máu, PGA Tour và LIV Golf đã đồng ý hợp nhất, chấm dứt cuộc nội chiến của môn gôn bằng một động thái đáng kinh ngạc.

Ủy viên PGA Tour Jay Monahan đã bình luận về điều bất ngờ vào thứ Ba:

“Sau hai năm gián đoạn và gián đoạn, đây là một ngày lịch sử đối với trò chơi mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích,” Monahan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. “Mối quan hệ đối tác mang tính chuyển đổi này ghi nhận sức mạnh to lớn của lịch sử, di sản và mô hình cạnh tranh chuyên nghiệp của PGA Tour, đồng thời kết hợp với DP và LIV World Tours — bao gồm khái niệm chơi gôn đồng đội — để tạo ra một tổ chức mang lại lợi ích cho người chơi gôn, thương mại và từ thiện .đối tác và người hâm mộ.”

XEM THÊM: Ai sẽ chơi LIV Golf vào năm 2023? Danh sách mới nhất của những người đào tẩu PGA Tour

Tuy nhiên, có những câu hỏi là tại sao, làm thế nào và khi nào điều này được thực hiện. Dưới đây là thông tin chi tiết mới nhất về việc sáp nhập giữa các cường quốc về gôn, ý nghĩa của nó và hơn thế nữa:

Tại sao PGA Tour lại liên kết với LIV Golf?

Trong một tuyên bố do PGA Tour đưa ra hôm thứ Ba, ủy viên Jay Monahan đã nêu ra những lợi ích của việc muốn kết hợp các tổ chức chơi gôn — PGA Tour, LIV Golf và DP World Tour (European Tour) — trong nỗ lực phát triển trò chơi và ” thúc đẩy tương lai của trò chơi.”

Mối quan hệ hợp tác mang tính chuyển đổi này ghi nhận sức mạnh to lớn của lịch sử, di sản và mô hình ủng hộ cạnh tranh của PGA TOUR, đồng thời kết hợp với nó là DP và LIV World Tours — bao gồm cả khái niệm chơi gôn đồng đội — để tạo ra một tổ chức mang lại lợi ích cho người chơi gôn, đối tác thương mại và tổ chức từ thiện . và người hâm mộ. Trong tương lai, người hâm mộ có thể yên tâm rằng chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện lời hứa mà chúng ta luôn đưa ra – thúc đẩy sự cạnh tranh tốt nhất trong môn chơi gôn chuyên nghiệp và rằng chúng ta cam kết đảm bảo và thúc đẩy tương lai của trò chơi.

Thống đốc Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi Yasir Al-Rumayyan nói thêm:

Hôm nay là một ngày rất thú vị đối với trò chơi đặc biệt này và những người mà nó tiếp xúc trên khắp thế giới. Chúng tôi tự hào được hợp tác với PGA Tour để tận dụng thành công và thành tích chưa từng có của PIF trong việc mở khóa giá trị và mang lại sự đổi mới toàn cầu cũng như phương pháp hay nhất cho các doanh nghiệp và lĩnh vực trên khắp thế giới. Chúng tôi cam kết thống nhất, quảng bá và phát triển môn chơi gôn trên toàn thế giới, đồng thời cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho hàng triệu người hâm mộ lâu năm trên khắp thế giới, đồng thời phát triển những người mới.

Không có câu hỏi rằng mô hình LIV đã thay đổi tích cực cho golf. Chúng tôi tin rằng có cơ hội để trò chơi phát triển trong khi vẫn bảo tồn lịch sử và truyền thống của nó. Sự hợp tác này là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng và nâng cao tác động của môn gôn đối với tất cả mọi người. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Jay và Keith để mang đến phiên bản tốt nhất của trò chơi cho các cộng đồng trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, không chỉ là trang trí cửa sổ, còn có nhiều ý nghĩa kinh doanh liên quan, hầu hết đều có lợi cho tất cả các bên. PGA Tour sẽ giữ nguyên trạng thái miễn thuế, vốn đang gặp nguy hiểm vì vụ kiện chống độc quyền do các luật sư của LIV Golf đệ trình vào tháng 11. Mặc dù vụ kiện đã gây ra nhiều hậu quả, bao gồm cả việc trì hoãn và bị hủy bỏ, nhưng nó vẫn tồn tại vào thời điểm sáp nhập.

Là một phần của sự hợp nhất, tất cả các vụ kiện đang chờ giải quyết, bao gồm cả vụ kiện chống độc quyền, đã bị hủy bỏ, đây là một chiến thắng cho PGA Tour (và tình trạng miễn thuế 501(c)(6) của nó).

LIV Golf tổ chức giải đấu đầu tiên vào năm 2022, thu hút một số tay vợt nổi tiếng và giỏi nhất thế giới từ PGA Tour, bao gồm Cameron Smith, Dustin Johnson, Brooks Koepka và Phil Mickelson.

Theo các báo cáo, LIV đã phải vật lộn để thu hút người xem đến với sản phẩm của mình, với những nỗ lực truyền hình của CW ở Mỹ phần lớn không thu hút được nhiều người xem.

XEM THÊM: Xếp hạng LIV Golf, giải thích — Tại sao xếp hạng TV là một bí ẩn lớn

Mặc dù các chi tiết về cách thức hoạt động của việc sáp nhập và cách phân biệt các sản phẩm vẫn chưa được làm rõ, nhưng có vẻ như một thực thể mới sẽ hoạt động, trong đó Monahan sẽ là Giám đốc điều hành, trong khi Al-Rumayyan cũng sẽ ngồi trong hội đồng quản trị. . Tổ chức mới có thể sẽ hoạt động tách biệt với PGA Tour và có thể bao gồm một số lãnh đạo của LIV Golf.

Đáng ngạc nhiên là Giám đốc điều hành của LIV Golf, Greg Norman đã không được đề cập trong thông cáo báo chí ban đầu, với việc Al-Rumayyan thông báo cho Norman về việc sáp nhập chỉ vài phút trước khi xuất hiện theo lịch trình trên CNBC.

Câu chuyện này sẽ được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *