Shannon Ryan: Khách hàng tiềm năng của hạng siêu bay chuyển từ đạp đổ cửa sang đấm họ

Bạn không thể chọn thời điểm tốt hơn để tham gia quyền anh nữ. Cứ mỗi tháng trôi qua, lại có một trận tranh chức vô địch không thể tranh cãi khác, hoặc một cột mốc khác đã đạt được.

Shannon Ryan, một võ sĩ hạng ruồi bất khả chiến bại, là một võ sĩ rất lâu trước khi anh ấy theo nghiệp quyền anh. Khách hàng tiềm năng sống ở Watford là một võ sĩ và võ sĩ thi đấu, thi đấu cả kickboxing và taekwondo, và anh ấy rất tài năng.

Và trong khi anh ấy không còn có thể sử dụng đôi chân của mình như một vũ khí trực tiếp để chống lại phe đối lập, Ryan đã được hưởng lợi từ việc có một nền tảng vững chắc về các môn thể thao chiến đấu.

“Tôi đã ở một cấp độ cao như vậy [in kickboxing] Ryan nói trong một cuộc phỏng vấn với The Sporting News. “Tôi biết cảm giác như thế nào khi bước vào nếp gấp, vì vậy tôi biết những dây thần kinh đó cảm thấy như thế nào và chỉ cần có thể giữ bình tĩnh, chiến đấu, và có trái tim để giành chiến thắng và cố gắng trở thành người giỏi nhất.

XEM: Sunny Edwards so với Andres Campos, trực tiếp trên DAZN

“Đôi khi nó rất khó khăn vì khi tôi tập kickboxing và taekwondo – tất nhiên là với kickboxing – bạn không thể hạ gục. [opponents] ra, vì vậy chúng tôi đã phải làm việc chăm chỉ để đánh, xây dựng căn cứ và làm việc cho quyền lực. Trong 5 năm thi đấu quyền anh, tôi đã chứng tỏ rằng nhờ sự kiên định, tập luyện chăm chỉ, có một huấn luyện viên tuyệt vời và có sự hỗ trợ tuyệt vời xung quanh bạn, bạn có thể làm bất cứ điều gì.”

Đã tích lũy được kỷ lục 4-0 trong các trận đấu bốn hiệp và sáu hiệp, Ryan giờ đây nhảy vào lãnh thổ tám hiệp trên cơ sở bảo vệ danh hiệu hạng ruồi IBF của Sunny Edwards trước Andres Campos tại Wembley Arena ở London vào thứ Bảy.

Đối thủ của Ryan là Martina Bernile của Ý (5-1-1), người đã giành được danh hiệu vô địch châu Âu vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, danh hiệu sẽ không được tranh chấp trong trận đấu này, mà sẽ được tranh chấp ở giới hạn 115 pound.

“Đó là tám vòng mà chúng tôi đã làm và không có chuyện đi xuống [in weight] và giành danh hiệu ở hạng ruồi,” Ryan xác nhận. “Nếu điều đó xảy ra trong tương lai, thì chắc chắn rồi, nhưng đối với điều này thì không có cuộc thảo luận nào về nó.”

“Đối với tôi, đó chắc chắn là một sự cải thiện về thành tích của anh ấy và những gì anh ấy đã đạt được. Tôi rất mong đợi điều đó – nó sẽ giúp tôi có một vị trí tốt. Tôi có tốt hơn không? Vâng, tôi tin là như vậy. Nó sẽ là một chiến đấu tốt chứ? Tất nhiên rồi.”

Kể từ khi quyền anh nữ bắt đầu, đã có nhiều cuộc thảo luận khác nhau về thời gian hiệp đấu. Không giống như nam giới, các chuyên gia nữ chiến đấu trong hai phút thay vì ba phút và các trận tranh chức vô địch được lên kế hoạch cho 10 thay vì 12.

Tương đối mới đối với lĩnh vực chuyên nghiệp, Ryan, một người đánh chuyển đổi kỹ thuật sắc sảo, cung cấp nó.

“Đối với phong cách của tôi, tôi thích ba phút hơn”, chàng trai 26 tuổi nói không chút do dự. “Còn rất nhiều điều bạn có thể làm. Quyền anh không chỉ là ném tay, và tôi nghĩ với hai phút đó, bạn chỉ cần xem những cú ném tay. Còn nhiều điều nữa: có sự chuẩn bị, nó giống như cờ vua, và đó là tìm kiếm bắt và chuẩn bị cú đánh đó. Ba phút cho phép bạn thực hiện. Bạn có thể thực hiện trong hai phút, chắc chắn rồi, nhưng đó là tốc độ nhanh hơn và tôi muốn làm chậm nó lại một chút để dành thời gian của mình.”

Anh ấy đồng ý rằng các hiệp đấu kéo dài hai phút rất khó ghi bàn. “Liệu nó có thay đổi không? Cần phải có một nhóm tiếng nói để tạo ra sự thay đổi đó. Hai phút sẽ hiệu quả với một số người và ba phút sẽ hiệu quả với những người khác. Đại loại là, chúng ta sẽ đi đâu?”

Bất chấp điều đó, Ryan đang hướng tới tương lai và hy vọng sẽ tiếp bước Claressa Shields, Katie Taylor và Amanda Serrano. Những chiến binh này đã là những người tiên phong trong vài năm và những phụ nữ trẻ đi sau họ nhận thức rõ tầm quan trọng của mỗi đóng góp của họ trong những năm qua.

“Thật tuyệt vời,” Ryan thừa nhận. “Khi tôi bắt đầu cách đây 5 năm, quyền anh nữ không như bây giờ. Để thấy những người phụ nữ này tiếp tục đạt được những điều tuyệt vời và đứng trên nền tảng này để chúng tôi vượt qua điều đó, tôi chú ý đến họ và cảm ơn họ.

“Các bộ phận hiện nay, ngay cả những bộ phận có trọng lượng thấp hơn, đang được xây dựng. Chúng ta chỉ cần thấy nhiều công trình hơn ở những bộ phận cao hơn. Thậm chí trong hai năm tới, sẽ có sự khác biệt như vậy.”

XEM THÊM: Mọi thứ bạn cần biết về Sunny Edwards so với Andres Campos

Ryan cuối cùng sẽ chuyển sang trạng thái ứng cử viên và hy vọng sẽ đạt được tham vọng trở thành nhà vô địch thế giới. Nhưng mặc dù đang ở giai đoạn phôi thai trong sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy, nhưng khi được hỏi về trận đấu/địa điểm trong mơ của anh ấy, anh ấy không có chút nghi ngờ nào.

Ryan nói ngay: “Tất nhiên là MSG, và tôi rất thích và rất vinh dự được bước lên võ đài với Seniesa Estrada. “Đó là một số trọng lượng bên dưới [minimumweight], điều mà tôi không khó để đạt được. tôi chỉ nghĩ [Estrada has] đạt được những điều tuyệt vời, và anh ta sẽ đạt được những điều tuyệt vời hơn nữa. Tôi nghĩ anh ấy là một chiến binh tuyệt vời.”

Tự tin, nhưng với đôi chân từng gây chết người của mình, Ryan, được biết đến với cái tên “Kaos”, sẽ cố gắng cạnh tranh với “Super Bad” vào một ngày nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *