Simone Biles đã trở lại: Những điều cần biết về cuộc thi tiếp theo của ngôi sao thể dục dụng cụ Hoa Kỳ với Thế vận hội 2024 đang cận kề

Simone Biles sẽ bất ngờ trở lại thi đấu vào mùa hè này, Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ Tư.

Biles, 26 tuổi, đã nghỉ thi đấu từ năm 2021, dành thời gian nghỉ ngơi sau khi giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần trong Thế vận hội Tokyo.

Biles là vận động viên thể dục dụng cụ Olympic vĩ đại nhất trong lịch sử, đã giành được bốn huy chương vàng trong Thế vận hội Rio 2016. Nhiều người cho rằng cô ấy sẽ rời Tokyo trong cùng một chuyến đi. Tuy nhiên, anh ấy đã phải đối mặt với một trường hợp “khó khăn”, phải vật lộn để hoàn thành các công việc bình thường trong khi đối mặt với căng thẳng tinh thần.

Biles đã bỏ ba nội dung cuối cùng trước khi thi đấu trong trận chung kết xà thăng bằng cá nhân, nơi cô giành HCĐ. Trong quá trình này, cô đã cùng với Shannon Miller trở thành vận động viên thể dục dụng cụ Olympic Hoa Kỳ được vinh danh nhiều nhất trong lịch sử.

XEM THÊM: Dòng thời gian Thế vận hội của Simone Biles

Đây là những gì bạn cần biết khi Biles chuẩn bị quay trở lại leotards ít nhất một lần nữa.

Simone Biles đã trở lại

Biles sẽ trở lại tại US Classic (ngày 4-5 tháng 8 tại NOW Arena ở Chicago). Anh ấy không phải là tên tuổi lớn duy nhất được tham gia vào các lễ hội; cô ấy sẽ tham gia cùng với các vận động viên Olympic Tokyo Jade Carey và Jordan Chiles, cũng như người từng hai lần giành huy chương vàng và đương kim vô địch Olympic Suni Lee.

US Classic là cuộc thi vòng loại cuối cùng cho Giải vô địch Hoa Kỳ.

Nếu Biles đủ điều kiện tham gia đội tuyển Hoa Kỳ tham dự Paris 2024, cô ấy sẽ là người phụ nữ lớn tuổi nhất tham gia đội tuyển sau hai thập kỷ. Annie Hatch 26 tuổi tại Thế vận hội Athens 2004.

Đã một vài năm trôi qua đối với Biles, một trong những ngôi sao của Rio 2016. Cô ấy đã gắn bó mật thiết với việc giúp nâng cao nhận thức về những khó khăn về sức khỏe tâm thần của các vận động viên, cùng với những người như Naomi Osaka, Kevin Love, DeMar DeRozan và nhiều người khác trong việc ủng hộ để trị liệu và chữa bệnh cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Năm 2022, ông được trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống, vinh dự dân sự cao nhất của quốc gia. Biles trở thành người trẻ tuổi nhất đoạt giải.

XEM THÊM: Tại sao Simone Biles được trao Huân chương Tự do?

Tổng thống Joe Biden ca ngợi vận động viên thể dục dụng cụ này là người đã “biến nỗi đau cá nhân thành một mục tiêu lớn hơn” và “đã đứng lên và lên tiếng cho những người không thể tự lên tiếng.”

Đầu năm nay, Biles kết hôn với hậu vệ phòng ngự của Packers, Jonathan Owens.

XEM THÊM: Đám cưới của Simone Biles-Jonathan Owens đốt cháy mạng xã hội

Simone Biles có nghỉ hưu không?

Dù đã rời cuộc chơi nhưng Biles chưa bao giờ chính thức giải nghệ. Trên thực tế, bất cứ điều gì ngoại trừ: Biles đã nhắc lại mong muốn trở lại với môn thể thao này vào tháng 9 năm ngoái, viết trên Twitter rằng cô ấy chỉ dành thời gian này để “chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình.”

Điều đó phù hợp với những gì Biles đã nói ngay sau Thế vận hội Tokyo. Mặc dù phải đối mặt với những thách thức về sức khỏe tâm thần vào năm 2021, Biles tuyên bố rằng cô ấy vẫn đủ khả năng thể chất để cạnh tranh với những người giỏi nhất thế giới.

“Về mặt thể chất, tôi cảm thấy tốt. Tôi ổn,” anh ấy nói với Hoda Kotb trên “HÔM NAY” của NBC sau khi anh ấy ra ngoài. “Về mặt tình cảm, nó thay đổi theo thời gian. Đến với Thế vận hội và trở thành ngôi sao chính không phải là điều dễ dàng.”

XEM THÊM: Simone Biles nói rằng cô ấy ‘đáng lẽ phải dừng lại từ lâu trước Thế vận hội Tokyo’

Đó là sự trở lại của Biles, một trong những vận động viên vĩ đại nhất nước Mỹ. Nhưng có vẻ như anh đang tiến đến ánh sáng cuối đường hầm.

“Hiện tại, tôi đang cố gắng thực hiện từng bước một. Tôi thực sự cảm thấy như mình vẫn chưa hoàn toàn xử lý được Tokyo,” anh ấy nói với Olympics.com vào tháng 9 năm 2021. “Vì vậy, một khi tôi hiểu và xử lý đầy đủ về nó, tôi chắc chắn rằng nó sẽ đưa tôi đến nơi tôi muốn. để đi về phía.”

Tình trạng Olympic 2024 của Simone Biles

Sự trở lại của Biles với nhiều thiết bị mà cô ấy lựa chọn chắc chắn sẽ mở ra cơ hội rộng lớn để cô ấy tham gia Paris 2024. Tuy nhiên, cô ấy có kế hoạch tham gia vào lễ hội theo một cách nào đó, bất kể mong muốn (hoặc thiếu) để cạnh tranh của cô ấy.

XEM THÊM: Trình độ thể dục dụng cụ Olympic, giải thích

Biles nói trước đó: “Tôi sẽ ở Paris dù thế nào đi chăng nữa, tôi chỉ không biết liệu nó có được biểu diễn trên sàn một lần nữa hay không hoặc khán giả sẽ cổ vũ cho các cô gái hay không, nhưng tôi sẽ ở Paris”. năm nay, thông qua KPRC.

Nếu anh ta có ý định mặc bộ đồ leotard của Hoa Kỳ thực sự, hành động của anh ta như sau:

  • Giành huy chương vàng tại Giải vô địch thế giới (30 tháng 9 đến 8 tháng 10 năm 2023 tại Antwerp, Bỉ).
  • Giành một suất trong đội tuyển quốc gia thông qua các kỳ thử nghiệm vòng loại đội tuyển quốc gia (27-30 tháng 6 năm 2024 tại Minneapolis).
  • Đạt điểm đủ điều kiện đủ cao để tham gia loạt trận World Cup Thiết bị 2024, tiếp theo là hai điểm cao nhất trên một trong bốn thiết bị (dựa trên ba trong số bốn kết quả tốt nhất trong chuỗi).

Biles vẫn còn một số công việc quan trọng phải làm. Nhưng nếu cô ấy có thể thể hiện sự uyển chuyển khiến cô ấy trở thành một trong những vận động viên thể dục dụng cụ vĩ đại nhất từng xuất hiện trên thảm, thì cô ấy sẽ có cơ hội tốt như bất kỳ phụ nữ Mỹ nào để lên máy bay tới Paris vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *