Số phút đá phạt đền nhiều nhất trong trận Chung kết Cúp Stanley: Pha phạm lỗi của Matthew Tkachuk đưa anh đến gần hơn với lịch sử đáng ngờ

Có 120 phút để thi đấu trong trận Chung kết Cúp Stanley 2023. Matthew Tkachuk chỉ có mặt trong 84 trận trong số đó — và dựa trên màn trình diễn của anh ấy cho đến nay, điều đó có vẻ hào phóng.

Vegas đã vượt lên dẫn trước 2-0, giành chiến thắng thuyết phục trên sân nhà ở sa mạc. Panthers đã cố gắng lấy lòng các Hiệp sĩ vàng, nhưng đã không thành công ở mức độ này.

Thay vào đó, phong cách vật lý của họ chỉ đơn giản là phản tác dụng, mang lại cho Vegas nhiều cơ hội để tận dụng lối chơi quyền lực – với tỷ số 11 đến hai trận.

Giờ đây, những chấn thương và số phút phạt đền đang chồng chất với Florida đang tìm kiếm câu trả lời khi loạt trận chuyển hướng trở lại Nam Florida.

XEM THÊM: Jonathan Marchessault vẫn nóng bỏng khi Golden Knights hành trình đến chiến thắng trong Game 2 trước Panthers

Để giành chiến thắng trong loạt phim này, Panthers cần Tkachuk dành nhiều thời gian hơn trên băng— không xem Florida trên truyền hình như phần còn lại của chúng tôi. Và họ cũng phải hy vọng rằng những gì xảy ra ở Vegas sẽ ở lại Vegas.

Sporting News xem xét vị trí của Matthew Tkachuk trong sách lịch sử của Panthers khi nói đến số phút đá phạt đền nhiều nhất trong loạt trận Chung kết Cúp Stanley.

Số phút phạt đền nhiều nhất trong loạt trận chung kết cúp Stanley

Cho đến nay chỉ có hai trận đấu trong sách, nhưng Tkachuk đang làm nên lịch sử của riêng mình – đã lọt vào danh sách 10 cầu thủ ghi nhiều phút phạt đền nhất trong loạt trận Chung kết Cúp Stanley.

Hiện tại, anh ấy đã dẫn đầu nhiều nhất kể từ năm 1986. Bây giờ chỉ là cố gắng bắt kịp kỷ lục của Mel Bridgman mà anh ấy đã lập với Flyers trước Islanders vào năm 1979-80.

Dưới đây là danh sách đầy đủ những người dẫn đầu số phút phạt đền, theo QuantHockey.com.

thứ hạng Người chơi (Đội) mùa Trò chơi Phút phạt đền
1 Mel Bridgman (PHI) 1979-80 6 53
2 Chris Nilan (MTL) 1985-86 3 49
3 Thợ săn tim (CGY) 1985-85 5 43
4 Kevin McClelland (EDM) 1984-85 5 41
Nhân viên thu ngân Wayne (BOSS) 1973-74 6 41
Jimmy Orlando (DET) 1941-42 7 41
7 Dave Schultz (PHI) 1973-74 6 38
số 8 Jim Peplinski (CGY) 1985-86 5 37
9 Eddie Gerard (OTT) 1920-21 5 36
Keith Magnuson (CHI) 1970-71 7 36
Matthew Tkachuk (FLA) 2022-23 2 36

XEM THÊM: Các hình phạt đối với hành vi sai trái của NHL, giải thích: Những điều cần biết về một trong những vi phạm bất thường hơn của môn khúc côn cầu

Matthew Tkachuk phạm lỗi

Qua hai trận đầu tiên của Vòng chung kết Cúp Stanley, Tkachuk đã bị gọi vì ba quả phạt đền nhỏ và ba lần phạm lỗi – hai trong số đó đến ở hiệp thứ ba, kết thúc đêm của anh ấy.

Đây là mọi Tkachuk phạm lỗi đã được đưa ra trong loạt phim này:

Hiệp 1, hiệp 3

Quả phạt đền đầu tiên kéo dài 10 phút được trao cho Tkachuk ở hiệp thứ ba của Ván 1 sau khi anh ta bị bắt quả tang đang đấm hậu vệ Golden Knights Nicolas Hague sau khi trận đấu kết thúc.

Hiệp 2, hiệp hai

Pha phạm lỗi thứ hai của Tkachuk trong loạt trận, và là lần đầu tiên của Ván 2, diễn ra vào cuối hiệp hai sau cú đánh lớn của anh ấy vào Jack Eichel. Hình phạt được đưa ra cho các hoạt động ngoại khóa xảy ra sau cú đánh, không phải vì nó.

Tkachuk đã bảo vệ cú đánh của mình sau trận đấu khi nói chuyện với các phóng viên.

“Họ có thể nghĩ rằng trận đấu hơi vượt quá khả năng có thể trong hiệp hai, nhưng chúng tôi chắc chắn là không,” anh nói. “Chúng tôi đã ghi được bảy bàn thắng trong một khoảng thời gian trước đây. Bạn không bao giờ biết được ở vòng loại trực tiếp.”

Eichel đến bảo vệ Tkachuk và nói rằng cú sút “sạch sẽ” và anh ấy đã chọn nhầm chân không đúng thời điểm trong trận đấu. Eichel đã có thể chơi trong hiệp thứ ba, vì vậy cuối cùng trận đấu không hề nhàm chán.

Hiệp 2, hiệp ba

Tkachuk cuối cùng đã bị loại khỏi Ván 2 với một pha phạm lỗi khác đã kết thúc đêm của anh ấy sau khi đánh bật cây gậy của trung tâm Vegas Michael Amadio ra khỏi tay anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *