Stephen Fulton so với Naoya Inoue sẽ đi xa? Tại sao loại trực tiếp không đảm bảo trong cuộc đua danh hiệu năm 2023

Ý nghĩ về việc kẻ hủy diệt quyền lực của Naoya Inoue sẽ đi được quãng đường 12 hiệp là đủ để khiến đội quân người hâm mộ trung thành của anh ấy bật cười. Nhà vô địch thế giới ba hạng cân đến từ Nhật Bản là một võ sĩ knock-out thuần túy với tỷ lệ knock-out đáng kinh ngạc là 87,5% và anh ta không tin vào hiệp phụ.

XEM THÊM: Đăng ký để xem Stephen Fulton đấu với Naoya Inoue trên ESPN+

Trong 10 năm sự nghiệp chuyên nghiệp, Inoue (24-0, 21 KO) đã tham gia 20 trận đấu 12 hiệp theo lịch trình nhưng chỉ đi được khoảng cách đó hai lần. Trong một trận đấu hạng ruồi hạng nhẹ, David Carmona đã sống sót sau cú đánh mạnh nhất của The Monster trước khi đưa ra quyết định thống nhất vào năm 2016, trong khi Nonito Donaire đã cho Inoue bài kiểm tra khó khăn nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay trước khi đánh rơi điểm trong Cuộc chiến của năm 2019 gay cấn của họ ở hạng bantamweight.

Tuy nhiên, trong trận đấu tiếp theo, Inoue sẽ thi đấu ở hạng siêu bantamweight với nhà vô địch thống nhất bất bại Stephen Fulton. Cặp đôi này sẽ đối đầu tại Ariake Arena ở Tokyo vào ngày 25 tháng 7.

Lịch sử cho thấy rằng khi một võ sĩ tiếp tục tăng trọng lượng, khả năng đi được quãng đường tăng theo cấp số nhân. Một trong những trường hợp như vậy là Manny Pacquiao, người đã tiêu diệt các đối thủ ở cấp độ ưu tú từ hạng ruồi đến hạng siêu nhẹ trên đường trở thành nhà vô địch thế giới nhiều hạng cân. Tuy nhiên, khi Pacquiao chuyển lên phía bắc để thi đấu ở hạng cân hàn, các trận đấu loại trực tiếp đã cạn kiệt. Trong 17 trận đánh gần nhất trong sự nghiệp, võ sĩ người Philippines đã thắng 12-5 (1 KO).

Fulton (21-0, 8 KO) là một võ sĩ hạng siêu gà trong sự nghiệp. Khi kỹ thuật viên có trụ sở tại Philadelphia chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2014, Inoue đã vận động ở hạng cân ruồi cơ sở, hạng 14 pound hoặc bốn hạng cân bên dưới. Ngôi sao người Nhật Bản đã mang sức mạnh của mình lên tới 118 pound một cách ấn tượng, nhưng liệu nó có tác dụng tương tự ở mức 122?

Thêm: Mọi thứ bạn cần biết về Fulton vs. inoue

Cầu thủ 29 tuổi Fulton chưa bao giờ sa sút về chuyên môn. Anh ấy được biết đến như một trong những võ sĩ khéo léo nhất trong môn thể thao này và hiếm khi bị làm phiền trong sự nghiệp vô địch của mình. Chỉ võ sĩ áp lực đang hoành hành Brandon Figueroa, hiện đang vận động ở hạng lông, mới có thể ghi điểm liên tục trước anh ta, hạ được 304 trong số 1060 cú đấm (tỷ lệ kết nối 30%). Fulton đã được công nhận về độ chính xác của mình (269 trên 726 cho tỷ lệ kết nối 37%) và tuyên bố quyết định đa số.

Nếu Inoue có thể tiến gần đến con số của Figueroa, thì Fulton có thể bị tàn phá. Thật khó để tưởng tượng bất kỳ võ sĩ nào trong hoặc xung quanh hạng cân nặng này chịu được hơn 300 cú đánh trực tiếp từ tay đấm được cho là khó tính nhất trong môn thể thao này. Tuy nhiên, quyền anh là về phong cách, và Inoue thông minh hơn nhiều với kết quả của anh ấy so với Figueroa.

Người hâm mộ đã được chiêu đãi một lớp học tổng thể Fulton trong chuyến đi chơi mới nhất của anh ấy. Đối đầu với cựu vô địch thế giới thống nhất Daniel Roman vào tháng 6 năm ngoái, Fulton đã giới hạn đối thủ của mình ở 113 trong số 673 cú đấm (tỷ lệ kết nối 17%). Trong một màn phòng thủ chói sáng, kết thúc bằng một hiệp đấu quyết định nhất trí, nhà vô địch đã gần như nhân đôi đối thủ của mình trong các cú tiếp đất (218 trên 603 cú với tỷ lệ kết nối 36%).

Đó là loại thành công mà Fulton sẽ tìm kiếm ở Tokyo, nhưng anh ấy phải đối đầu với một võ sĩ giỏi hơn Roman rất nhiều.

Vậy đâu là chìa khóa để hóa giải hành vi phạm tội của Inoue?

Khi tôi nói chuyện với Donaire trước trận đấu đầu tiên của anh ấy với Inoue, anh ấy tỏ ra rất tự tin. “Tôi có sức mạnh và tôi không sợ điều đó”, nhà cựu vô địch nói một cách thách thức. “Tôi tin rằng những người mà anh ta chiến đấu sợ anh ta và sức mạnh của anh ta. Sự khác biệt là tôi hoan nghênh điều đó và tôi rất phấn khích trước thử thách. Anh ta sẽ đối mặt với một người đàn ông có sức mạnh, tốc độ, trí thông minh và kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ luôn điều chỉnh trong cuộc chiến này.”

Có những điều Fulton có thể rút ra từ đây. Đầu tiên, bạn không thể tỏ ra sợ hãi khi đối mặt với một đội tấn công như Inoue. Nếu bạn liên tục lùi lại, thì đó là máu của cá mập và bạn chỉ đang tạo đà cho nó. Cho dù Fulton không có sức mạnh như Donaire, nhưng anh ta phải ra tay và cho Inoue một cái gì đó để suy nghĩ.

Thứ hai, Donaire đã đề cập đến việc “thích nghi” và điều đó sẽ rất quan trọng. Inoue luôn tìm cách khai thác sai lầm của đối thủ, vì vậy điều quan trọng là Fulton phải mang đến một diện mạo khác. Champion là một người đánh switch điêu luyện và đó là điều mà Inoue hiếm khi tìm thấy.

Đặt cược cho mỗi MGM Khả thi
Fulton về điểm +450
Inoue về điểm +200
Đấu tranh để đi xa +100
Đấu tranh để vượt qua 11 vòng -138
Đấu tranh để đi ít hơn 11 vòng +100

Chống lại Inoue là không thông minh và tôi chưa bao giờ làm thế. Tuy nhiên, Fulton có các công cụ cần thiết để kéo dài kẻ thách thức và khiến nó thành công. Cùng với lợi thế về kích thước tự nhiên, anh ấy cao hơn gần 2 inch ở độ tuổi 5-6 ½ và anh ấy có khoảng cách 2 ½ inch trong tầm với. Lợi thế về thể chất đó kết hợp với bộ kỹ năng thượng thừa có thể buộc “Quái vật” phải săn con mồi trong khoảng thời gian dài hơn bình thường.

Fulton đã tham gia năm cuộc thi kéo dài 12 hiệp và mỗi lần đều đi được một quãng đường, thường là có một ô trống. Liệu anh ta có đủ kỹ năng và sức bền để vượt qua một trong những tài năng vĩ đại nhất của quyền anh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *