Tại sao 18 người chơi Golf LIV được phép thi đấu tại PGA Championship vào năm 2023

LIV Golf đang tìm kiếm thành công lớn tại PGA Championship.

Những người chơi từ giải đấu do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn đang gây ồn ào tại Masters 2023, với Brooks Koepka đang trên đà phá vỡ internet và giành chiến thắng tại Augusta. Thay vào đó, Jon Rahm đã bảo vệ danh dự PGA Tour của mình bằng cách đánh bại Koepka.

XEM THÊM: Tại sao Người chơi gôn LIV được phép chơi ở Masters bất chấp lệnh cấm của PGA Tour

Mặc dù các tay golf LIV đã rời giải đấu vào năm ngoái để làm việc riêng, nhưng họ vẫn được phép tham gia bốn giải đấu lớn của golf. Họ vẫn đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trong sự kiện này. Giải vô địch PGA đánh dấu giải đấu thứ năm mà người chơi LIV sẽ tham gia.

Tại sao người chơi LIV Golf được phép thi đấu tại Giải vô địch PGA 2023?

Giải vô địch PGA là giải vô địch lớn tiếp theo trong lịch dành cho người chơi PGA Tour và LIV Golf. Mặc dù sự kiện mang tên “PGA”, nhưng nó không được tổ chức bởi PGA Tour mà là bởi PGA của Mỹ. PGA Tour tách khỏi PGA vào năm 1968 và cả hai không có mối quan hệ nào.

Như vậy, PGA Championship là một sự kiện độc lập không do PGA Tour tổ chức. PGA cho phép những người chơi gôn LIV thi đấu trong các giải vô địch của nó.

XEM THÊM: Ai sẽ vô địch PGA vào năm 2022? Hoàn thành điểm số, kết quả, điểm nổi bật

Những người chơi gôn LIV cũng được phép tham gia ba giải đấu lớn khác — Masters, US Open và Open Championship — bởi vì, giống như PGA Championship, những sự kiện này không thuộc sở hữu, quản lý hoặc điều hành của PGA Tour.

Người chơi LIV Golf được phép chơi ở bốn giải đấu lớn mỗi năm, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện.

Phần cuối cùng đó rất quan trọng, bởi vì nó có thể thay đổi. Trong số 156 người chơi trong lĩnh vực PGA năm nay, 18 người chơi LIV Golf. Vào năm 2022, 37 người chơi LIV sẽ tới Southern Hills để tham gia sự kiện này. PGA có quyền mời bất kỳ ai mà họ muốn, những người nằm ngoài tiêu chí đủ điều kiện.

XEM THÊM: Ai sẽ chơi LIV Golf vào năm 2023? Danh sách mới nhất của những người đào tẩu PGA Tour

18, theo thứ tự bảng chữ cái: Abraham Ancer, Dean Burmester, Paul Casey, Bryson DeChambeau, Talor Gooch, Dustin Johnson, Martin Kaymer, Sihwan Kim, Brooks Koepka, Anirban Lahiri, Phil Mickelson, Joaquin Niemann, Mito Pereira, Thomas Pieters, Patrick Reed , Cameron Smith, Brendan Steele, Harold Varner III.

Mickelson, một trong những người đào thoát lớn nhất của PGA Tour – và là một trong những người đạt thành tích lớn nhất của LIV Golf – không hài lòng với việc một số người chơi LIV Golf bị loại khỏi lĩnh vực PGA năm nay.

Trong một tweet hiện đã bị xóa, anh ấy đã cáo buộc PGA và PGA Tour âm mưu chống lại các Golfer LIV.

“3 năm nữa, ai có nhiều khả năng ở đây hơn? (Ủy viên PGA) Jay Monahan hay LIV?” Mickelson tuyên bố.

Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng chiến thắng của một tay golf LIV tại Giải vô địch PGA sẽ khiến giải đấu trở nên đáng tin cậy hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *