Tại sao Bruins sa thải Bruce Cassidy? Huấn luyện viên của Golden Knights đã lội ngược dòng như thế nào để đưa Vegas vào Chung kết Cúp Stanley

Một năm trước, Bruce Cassidy mất việc. Giờ đây, anh ấy đang tham dự trận Chung kết Cúp Stanley năm 2023, đang tìm kiếm sân đấu đầu tiên của mình.

Khi Cassidy bị Bruins sa thải vào mùa giải trước, những người xung quanh giải đấu biết rằng anh ta sẽ không thất nghiệp lâu.

Họ đã đúng, vì tám ngày sau khi Boston tuyên bố sa thải Cassidy, Vegas đã thuê anh ta làm huấn luyện viên trưởng toàn thời gian thứ ba trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Golden Knights đã sa thải Peter DeBoer sau ba mùa giải, khi câu lạc bộ phục hồi sau chiến dịch 2021-22 đáng thất vọng dẫn đến việc bỏ lỡ vòng loại trực tiếp, mặc dù bước vào mùa giải với tư cách là một trong những ứng cử viên vô địch Stanley Cup.

Tác động của Cassidy là ngay lập tức. Vegas về nhất ở Pacific Division và có thành tích tốt nhất ở Western Conference. Sau khi giành chiến thắng trong trận play-off trước Kings, Oilers và Stars, các Hiệp sĩ vàng tham dự trận Chung kết Cúp Stanley với Panthers, tìm kiếm chức vô địch đầu tiên của nhượng quyền thương mại khi Cassidy tìm cách trả thù cho trận thua trong trận chung kết năm 2019.

Sporting News giải thích thêm về lý do Cassidy bị Bruins sa thải.

Tại sao Bruins sa thải Bruce Cassidy?

Khi Cassidy bị Bruins sa thải vào mùa giải trước, có khá nhiều sự nhầm lẫn xung quanh giải đấu.

The Bruins đã làm nên chuyện sau mùa giải trong cả sáu mùa giải dưới thời Cassidy. Anh ấy đã giúp dẫn dắt đội bóng tới bốn mùa giải với ít nhất 100 điểm, và hai mùa giải còn lại là mùa giải 2016-17 khi anh ấy tiếp quản Claude Julien và sau đó là chiến dịch 2020-21 rút ngắn đại dịch. Dưới sự dẫn dắt của Cassidy, đội Bruins đã lọt vào trận Chung kết Cúp Stanley 2019, nơi đội để thua The Blues trong bảy trận.

Tuy nhiên, trong 73 trận đấu loại trực tiếp với Cassidy, Bruins đã thắng 36-37. Họ đã không thể thắng hai vòng loại trực tiếp ở năm trong sáu mùa giải đó. Khi một thương hiệu lâu đời không đạt được thành công ở vòng loại trực tiếp, sự thay đổi phải đến và Cassidy là người phải ra đi.

Fluto Shinzawa của The Athletic đã báo cáo rằng Chủ tịch Cam Neely và GM Don Sweeney không hài lòng với phương pháp huấn luyện của Cassidy và điều đó đang ảnh hưởng tiêu cực đến một số cầu thủ, đặc biệt là những người trẻ hơn. Đó là điều mà Neely đã đào sâu trong cuộc họp báo kết thúc mùa giải của Boston.

“Có một số điều như vậy. Không nghi ngờ gì nữa, người chơi sợ phạm sai lầm,” Neely nói vào mùa hè năm ngoái. “Đặc biệt là những cầu thủ trẻ. Bởi vì bạn nghe thấy điều đó. Tôi là một trong số những cầu thủ đó. Tôi phải học hỏi và trưởng thành. Tôi cũng nghe về điều đó khi tôi mắc sai lầm khi còn là một cầu thủ trẻ. Bạn không thể lo lắng về việc không quay trở lại đó . . Tôi nghĩ đó là một trong những điều chúng ta cần thay đổi. Khi các cầu thủ trẻ mắc lỗi, họ lo lắng rằng họ sẽ không chơi được trận tiếp theo. Chà, trận đấu vẫn tiếp tục.”

Một trong những cầu thủ trẻ đó là Jake DeBrusk. Cầu thủ chạy cánh được cho là đã yêu cầu đổi đội trong mùa giải cuối cùng của Cassidy nhưng đã hủy bỏ yêu cầu sau khi Cassidy được ra mắt.

Ngoài ra, có nhiều đồn đoán cho rằng việc David Krejci ra đi sau mùa giải 2020-21 để về nước và thi đấu tại Cộng hòa Séc là vì Cassidy. Mặc dù Krejci đã phủ nhận điều đó, nhưng trước đó anh ấy đã bày tỏ sự thất vọng với Cassidy và việc anh ấy sẽ không đặt anh ấy và David Pastrnak vào cùng một trang.

Bây giờ, thật dễ dàng để chỉ tay và nói rằng việc sa thải Cassidy là một quyết định sai lầm khi đội Bruins kết thúc ở vòng loại trực tiếp và đội Hiệp sĩ vàng đang ở dưới quyền của Cassidy. Nhưng không thể phủ nhận việc thuê Jim Montgomery đóng một vai trò quan trọng trong việc phá kỷ lục của đội trong mùa giải thông thường, và Golden Knights được hưởng lợi rất nhiều từ nhu cầu tìm chủ mới của Cassidy.

Thành tích huấn luyện của Bruce Cassidy

Golden Knights là đội NHL thứ ba mà Cassidy từng là huấn luyện viên trưởng.

Anh ấy có thành tích đầu tiên vào đầu những năm 2000 với Washington, nhưng chỉ kéo dài chưa đầy hai mùa giải, khi anh ấy bị đuổi 28 trận trong mùa giải 2003–04.

Sau đó, anh ấy là trợ lý huấn luyện viên của Blackhawks trong một mùa giải và là huấn luyện viên trưởng của OHL’s Kingston Frontenacs trong hai mùa giải. Anh ấy gia nhập AHL’s Providence Bruins vào năm 2008 với tư cách là trợ lý cho đến khi anh ấy được thăng chức thành huấn luyện viên trưởng vào năm 2011. Anh ấy là băng ghế dự bị của Providence cho đến khi anh ấy được thăng cấp NHL vào năm 2016, thay thế Claude Julien.

mùa Đội Trò chơi Ghi Kết quả
2002-03 thủ đô Washington 82 39-29-8-6 Thua trong trận tứ kết Hội nghị
2003-04 thủ đô Washington 28 8-18-1-1 Bị sa thải
2016-17 Boston Bruins 27 18-8-1 Thua ở vòng đầu tiên
2018-17 Boston Bruins 82 50-20-12 Thua ở vòng thứ hai
2018-19 Boston Bruins 82 49-24-9 Thua trong trận chung kết cúp Stanley
2019-20 Boston Bruins 70 44-14-12 Thua ở vòng thứ hai
2020-21 Boston Bruins 56 33-16-7 Thua ở vòng thứ hai
2021-22 Boston Bruins 82 51-26-5 Thua ở vòng đầu tiên
2022-23 hiệp sĩ vàng vegas 82 51-22-9 TBD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *