Tại sao các tay golf US Open không hài lòng với LA Country Club: ‘Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của nơi này’

Hóa ra, một số thứ không đáng để chờ đợi.

Câu lạc bộ đồng quê Los Angeles sẽ tổ chức Giải Mỹ mở rộng 2023, giải đấu lớn đầu tiên tại câu lạc bộ và sự kiện PGA Tour đầu tiên được tổ chức ở đó kể từ năm 1940. Trong khi người chiến thắng Wyndham Clark có thể hào hứng với cách chơi của sân, một số người chơi gôn khác thì không quá hài lòng với địa điểm.

Matt Fitzpatrick (nhà vô địch US Open 2022), Brooks Koepka (nhà vô địch năm 2017 và 2018) và Viktor Hovland chỉ là ba tay golf chỉ trích LACC vào cuối tuần này. Cả ba dường như có vấn đề với cách bố trí và bầu không khí của sân, cả hai đều không giống như US Open của những năm trước.

XEM THÊM: Những điều cần biết về người chiến thắng US Open Wyndham Clark

Fitzpatrick đã công khai chỉ trích bầu không khí tại LACC khi nói rằng đám đông cảm thấy rất nhẹ nhàng vào cuối tuần, thậm chí còn cho rằng điều đó thật “đáng thất vọng” về phía USGA.

“Thật đáng thất vọng về phía USGA,” Fitzpatrick nói. “Họ muốn có một giải đấu tuyệt vời – từ những gì tôi nghe được, rất nhiều thành viên đang mua vé và đó là lý do tại sao số lượng thấp. Hy vọng rằng điều đó sẽ không xảy ra với các giải US Open khác trong tương lai.”

Fitzpatrick cũng không điên về khóa học, nói rằng có ít may mắn hơn kỹ năng tham gia chơi một vòng tốt.

Vâng, tôi nghĩ rằng sân gôn là thú vị, tôi đoán là lịch sự. Có quá nhiều lỗ đối với tôi khi bạn thực hiện một cú phát bóng mù và sau đó bạn có một đường lăn bóng không giữ được bóng. Có quá nhiều dốc. Tôi nghĩ rằng green chắc chắn sẽ chơi tốt hơn khi chúng cứng hơn. Tôi chắc chắn nghĩ như vậy. Họ lăn rất tốt. Một số cú phát bóng chỉ là — tôi nghĩ nó hơi không công bằng. Bạn thực hiện một cú phát bóng đẹp mắt và kết thúc bằng một chân trong tình huống thô bạo và sau đó bạn hack nó. Trong khi đó, ai đó đã đạt được nó ngoại tuyến theo cách khác và họ đã có cơ hội. Vâng, không phải tách trà của tôi.

Fitzpatrick kết thúc với tỷ số 1 dưới (-69) và đứng thứ 17 trong giải đấu, hòa với Koepka. Ngẫu nhiên, Koepka cũng không hài lòng với khóa học vào cuối tuần qua, đặc biệt là chỉ trích cách bố trí và các cú phát bóng.

“Tôi không phải là người thích vị trí này. Tôi không phải là người thích những cú phát bóng mù, và sau đó tôi nghĩ rằng chỉ có một số điểm mà dù bạn có đánh gì đi chăng nữa, quả bóng vẫn kết thúc ở cùng một vị trí,” Koepka cho biết thứ sáu. “Tôi nghĩ sẽ vui hơn nếu chỉ chơi một vòng thông thường so với US Open. Có, cái gì, hai điểm 8 (62) ngày hôm qua (Vòng 1)? Điều đó đã không xảy ra. …

“Tôi đã giành được giải thưởng lớn trên các sân gôn mà tôi không thực sự thích. Cái này, nó không phải là sân yêu thích của tôi.”

Hovland (thứ 19, chẵn) có lẽ là người lên tiếng nhiều nhất về sự thất bại của khóa học, nói rằng không có “lỗ hổng lớn” nào, điều này đã xảy ra vào cuối tuần qua.

XEM THÊM: Lần cuối cùng Rory McIlroy thắng một giải lớn là khi nào?

“Bạn biết đấy, tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của sân golf này, thành thật mà nói,” hovland anh ấy nói. “Tôi nghĩ có một số lỗ tốt. Tôi không nghĩ có lỗ nào tuyệt vời. Tôi nghĩ có một số lỗ xấu. Tôi nghĩ số 9 có lẽ là lỗ tốt nhất ở đây theo ý kiến ​​của tôi.”

Vòng 1 US Open chứng kiến ​​các tay golf thi đấu trên sân. Rickie Fowler và Xander Schauffele đều đánh 8 gậy dưới 62 ở Vòng 1, lập kỷ lục US Open về số điểm thấp trong giải đấu. Clark sẽ bắn 64 ở Hiệp 1, đối đầu với Dustin Johnson.

Ngay cả khi khóa học khô và kết thúc, điểm số thấp vẫn diễn ra, điều không bình thường đối với US Open. Tommy Fleetwood bắn 63 điểm ở Vòng 4, lập kỷ lục US Open trước đây về điểm số thấp.

Clark đã vượt qua Rory McIlroy để giành chiến thắng lớn đầu tiên của anh ấy, với cặp đấu bắn nhau ở độ tuổi 70 trong vòng cuối cùng. Trong khi các hố cát và các mối nguy hiểm khác trên sân gây ra vấn đề cho một số người, hầu hết đều điều hướng dễ dàng trên các đường lăn bóng rộng và các bãi cỏ xa hoa.

Với việc US Open trở lại LACC vào năm 2039, có rất nhiều thời gian để các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế của sân cải thiện nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *