Tại sao Forte không tham gia Preakness Stakes năm 2023: Giải thích lý do tại sao Kentucky Derby không đủ điều kiện tham gia Pimlico

Forte, người được yêu thích nhất để giành chiến thắng trong trận Derby Kentucky trước khi anh ấy bị trầy xước một cách bất ngờ tại Churchill Downs vào buổi sáng của cuộc đua, sẽ không tham gia Preakness Stakes năm 2023.

Chú ngựa con 3 tuổi vô địch đã mở màn với tỷ số 3-1 vào buổi sáng để giành chiến thắng trong trận lượt đi của Triple Crown. Nhưng Ủy ban đua ngựa Kentucky (KHRC) cho rằng anh ta không đủ điều kiện để đua sau cuộc chạy buổi sáng của anh ta. Giờ đây, anh ấy sẽ bỏ lỡ cơ hội đánh bại Mage, người chiến thắng trận Derby sau khi đánh bại anh ấy đối đầu trong hai cuộc đua thường xuyên gần đây nhất của họ.

Sự vắng mặt của Forte trong Đường đua Pimlico ở Baltimore cũng không phải là kết quả của bất kỳ chấn thương hay thất bại mới nào. Thay vào đó, nó liên quan đến vết xước đầu tiên của anh ấy từ trận Derby Kentucky – một tình huống khó chịu đối với huấn luyện viên Todd Pletcher.

“Cho đến khi chúng tôi nhận được (sự rõ ràng), chúng tôi không thực sự biết tình trạng của mình là gì,” Pletcher cho biết vào ngày 9 tháng 5 (thông qua USA Today). “Dựa vào đó, chúng ta không đủ tư cách tham gia Preakness.”

XEM THÊM: Preakness Stakes ngựa 2023: Thông tin nhanh cần biết trước khi bạn chọn người chiến thắng

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về sự vắng mặt của Forte trong Preakness Stakes năm 2023, nó liên quan như thế nào đến vết xước của anh ấy trong trận Derby Kentucky và lý do tại sao anh ấy được coi là không đủ điều kiện để chạy trong trận mở màn Triple Crown:

Tại sao không phải là Forte trong Preakness?

Forte sẽ không tham gia Preakness Stakes và không nằm trong số tám con ngựa được liệt kê trong cuộc thăm dò vị trí hôm thứ Hai.

Sự vắng mặt của anh ấy ở Pimlico bắt nguồn từ vết xước trong ngày đua của anh ấy tại trận Derby vào ngày 6 tháng Năm. Như Daily Racing Form đã báo cáo vào ngày 8 tháng 5, điều đó tự động đưa anh ta vào danh sách bác sĩ thú y 14 ngày. Do đó, anh ta không đủ điều kiện để tham gia Preakness Stakes, diễn ra hai tuần tính đến ngày sau trận Derby Kentucky.

KHRC cũng đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 8 tháng 5, xác nhận vị trí của Forte trong danh sách bác sĩ thú y và các bước cần thiết để anh ấy trở lại. Nó không nói rõ ràng rằng Forte không đủ điều kiện để cạnh tranh trong Preakness, mặc dù dòng thời gian vẫn còn một số chỗ để giải thích.

“Forte đã bị các bác sĩ thú y của KHRC cào khỏi trận Derby Kentucky sau khi kiểm tra sức khỏe định kỳ vào thứ Bảy,” tuyên bố cho biết. “Giống như tất cả các vết trầy xước thú y KHRC liên quan đến tình trạng lành mạnh và theo Quy tắc HISA 2241(a), điều này đưa Forte vào danh sách thú y bắt buộc trong 14 ngày.

“Sau 14 ngày, các yêu cầu để loại khỏi danh sách bao gồm một bài tập đạt yêu cầu được thực hiện cho bác sĩ thú y theo quy định của tiểu bang và kết quả mẫu máu âm tính.”

Tim Layden của NBC Sportstrích dẫn một phát ngôn viên của cuộc đua Maryland, đã báo cáo vào ngày 8 tháng 5 rằng Forte không đủ điều kiện để thi đấu tại Preakness vì anh ấy có tên trong danh sách của bác sĩ thú y.

XEM THÊM: Ai sẽ thắng Preakness Stakes? Ngựa, tỷ lệ cược, chuyên gia chọn và hơn thế nữa

Tại sao Forte bị trầy xước ở Kentucky Derby?

Một bác sĩ thú y của tiểu bang đã phán quyết Forte không đủ điều kiện để chạy trong trận Derby Kentucky trong cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ vào ngày đua. Con ngựa được chẩn đoán có vết bầm tím ở móng bên phải và được cho là đã phản ứng khi bác sĩ thú y chạm vào nó.

Điều đó làm theo tin đồn Forte đang điều trị chấn thương sau khi một đoạn video xuất hiện cho thấy anh ta vấp ngã trên đường đua Churchill Downs hai ngày trước trận Derby:

Cùng với đó, Forte trở thành tay đua thứ năm trong trận Derby Kentucky, tham gia Lord Miles, Practical Move, Continuar và Skinner.

Việc KHRC cấm anh ta đua sau một loạt cái chết của ngựa trước cuộc đua: Bảy con chết trong tuần đó và hai con nữa chết vào ngày đua, dẫn đến một cuộc điều tra của Churchill Downs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *