Tại sao Hiệp sĩ vàng sa thải Peter DeBoer? Huấn luyện viên trưởng của The Stars đối mặt với đội cũ của anh ấy trong trận Chung kết Western Conference

Hơn một năm trước, Golden Knights thông báo rằng câu lạc bộ đã sa thải huấn luyện viên trưởng Peter DeBoer sau hai mùa rưỡi gắn bó với Vegas.

Tua nhanh đến bây giờ, và có những gương mặt quen thuộc trên băng ghế đối phương khi các Hiệp sĩ vàng chuẩn bị cho Vòng chung kết Western Conference 2023.

Các Ngôi sao và Hiệp sĩ Vàng sẽ đối đầu với nhau trong trận chung kết hội nghị năm 2023. Một trong những cốt truyện hay nhất trong trận đấu liên quan đến DeBoer, hiện là huấn luyện viên trưởng của Các ngôi sao, khi anh ta có cơ hội lật đổ người chủ cũ của mình.

Loạt trận này là trận tái đấu của Vòng chung kết Hội nghị phương Tây năm 2020 chứng kiến ​​​​Dallas đứng đầu sau năm ván đấu. DeBoer dẫn dắt đội Vegas vào năm 2020. Đây là mùa giải đầu tiên anh ấy ngồi sau băng ghế dự bị của Golden Knights, được thuê vào giữa mùa giải để thay thế Gerard Gallant sau khi DeBoer được Sharks cho ra mắt.

Huấn luyện viên trưởng lâu năm của NHL đã hai lần dẫn dắt Golden Knights đến vòng thứ ba của vòng loại trực tiếp NHL, cách vị trí trong trận Chung kết Cúp Stanley một loạt trận. Nhưng sau khi bỏ lỡ giai đoạn hậu mùa giải năm ngoái, DeBoer đã bị Golden Knights sa thải, mở ra cơ hội cho anh ta bước vào hợp đồng biểu diễn mở ở Dallas, nơi bị bỏ trống sau khi Rick Bowness quyết định từ chức.

Ông chủ băng ghế dự bị 54 tuổi chưa bao giờ nâng cúp Stanley trong sự nghiệp huấn luyện của mình. Anh ấy sẽ có cơ hội vào năm 2023, hay câu lạc bộ cũ của anh ấy sẽ loại anh ấy khỏi giai đoạn hậu mùa giải?

CHƠI NHL: FULL BRACKETS | SỰ DỰ ĐOÁN | LỊCH TRÌNH

Tin tức thể thao nhìn lại thời gian của DeBoer với Vegas và lý do tại sao cuối cùng anh ta bị Golden Knights sa thải.

Tại sao Hiệp sĩ vàng sa thải Peter DeBoer?

Không thể phủ nhận rằng mùa giải 2021-22 đã diễn ra không như mong đợi đối với Golden Knights.

Vegas bước vào mùa giải với tư cách là đội được yêu thích nhất để rời Western Conference và giành cúp Stanley. Vào thời điểm mùa giải thông thường kết thúc, lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại, Golden Knights đã không thể vượt qua giai đoạn hậu mùa giải.

Chấn thương đóng một vai trò quan trọng trong sự thiếu thành công của đội. Mark Stone, Max Pacioretty, Reilly Smith, Jack Eichel và Alec Martinez đã vắng mặt đáng kể trong vai trò dự bị vì chấn thương, tất cả đều xuất hiện ở những thời điểm khác nhau trong mùa giải này.

DeBoer đã đối phó với một đội hình cạn kiệt trong phần lớn thời gian của mùa giải trong khi cân bằng những kỳ vọng cao dành cho nhóm. Khi một đội không thể đến với nhau và tạo ra hậu mùa giải, ai đó phải là vật tế thần.

Văn phòng phía trước Vegas rõ ràng đã chọn DeBoer làm cậu bé bị đánh đòn.

Tổng giám đốc Kelly McCrimmon cho biết trong một cuộc họp báo rằng lý do sa thải DeBoer là để hướng tới mùa giải tới chứ không phải sống trong quá khứ.

“Quyết định được đưa ra dựa trên năm tới, quyết định không dựa trên năm ngoái,” McCrimmon nói vào thời điểm DeBoer bị sa thải. “Tôi sẽ không chỉ trích Pete hay nói cụ thể tại sao quyết định này được đưa ra. Tôi rất tôn trọng Pete với tư cách là một người đàn ông, tôi rất tôn trọng anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên. Quyết định này được đưa ra cho tương lai .”

Với một mùa giải đầy biến động, có nghĩa là Golden Knights muốn có một thành tích hoàn toàn trong sạch trong năm nay, đồng nghĩa với việc có một huấn luyện viên trưởng mới. Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng chỉ có thể làm được bấy nhiêu với nhân sự mà ông ấy có.

Bây giờ, DeBoer chắc chắn có lỗi của mình. Phần cuối của mùa liên quan đến một mối thù kỳ lạ liên quan đến Robin Lehner. DeBoer đã gọi tên thủ môn nhiều lần trong cuộc họp báo của anh ấy khi Golden Knights phải vật lộn để lọt vào vòng loại trực tiếp. Anh ấy cũng đưa ra lời kêu gọi đáng ngờ để kéo Lehner sau khi chỉ để thủng lưới một bàn trong trận chung kết tháng Tư, sau đó bác bỏ các báo cáo rằng Lehner đang trải qua cuộc phẫu thuật cuối mùa giải, điều này cuối cùng đã xảy ra.

Cho dù các Hiệp sĩ vàng chỉ muốn có một tiếng nói mới trong phòng hay chỉ cần thực hiện một số thay đổi để đặt một mùa giải đáng thất vọng sau lưng họ, các Ngôi sao đều được hưởng lợi từ việc sa thải DeBoer.

Trong thực tế, nó hoạt động tốt cho cả hai bên. DeBoer nhanh chóng giành được hợp đồng huấn luyện trưởng mới với Stars, đưa thương hiệu này đến mùa giải thường xuyên tốt nhất kể từ 2015-16. Trong khi đó, Golden Knights đã thuê Bruce Cassidy sau khi anh ta bị Bruins sa thải, và anh ta đã giúp Vegas trở lại tranh chấp.

Thành tích huấn luyện của Peter DeBoer

DeBoer đã ở NHL trong một thời gian dài. Anh ấy đã giữ vai trò huấn luyện viên trưởng mỗi mùa kể từ khi có buổi biểu diễn đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Panthers vào năm 2008.

Anh ấy đã đạt được kỷ lục 560-400-137 với tỷ lệ trúng đích là 0,573, kéo dài hơn 15 mùa giải trong giải đấu.

mùa Đội Ghi kết quả vòng loại trực tiếp
2008-09 Báo Florida 41-30-11 không xứng đáng
2009-10 Báo Florida 32-37-13 không xứng đáng
2010-11 Báo Florida 30-40-12 không xứng đáng
2011-12 Quỷ New Jersey 48-28-6 Thua trong trận chung kết cúp Stanley
2012-13 Quỷ New Jersey 19-19-10 không xứng đáng
2013-14 Quỷ New Jersey 35-29-18 không xứng đáng
2014-15 Quỷ New Jersey 17-12-7 Bị sa thải trong mùa giải
2015-16 Cá mập San Jose 46-30-6 Thua trong trận chung kết cúp Stanley
2016-17 Cá mập San Jose 46-29-7 Thua ở vòng đầu tiên
2017-18 Cá mập San Jose 45-27-10 Thua ở vòng thứ hai
2018-19 Cá mập San Jose 46-27-9 Thua trong trận chung kết Western Conference
2019-20 Cá mập San Jose 15-16-2 Bị sa thải trong mùa giải
2019-20 hiệp sĩ vàng vegas 15-5-2 Thua trong trận chung kết Western Conference
2020-21 hiệp sĩ vàng vegas 40-14-2 Thua ở bán kết cúp Stanley
2021-22 hiệp sĩ vàng vegas 43-31-8 không xứng đáng
2022-23 ngôi sao Dallas 47-21-14 TBD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *