Tại sao Keyshawn Davis đã có tiềm năng từng bảng Anh

Anh ấy mới 24 tuổi với chỉ 8 trận đấu chuyên nghiệp nhưng nếu có một võ sĩ được xác định là chủ lực trong tương lai trong bảng xếp hạng pound for pound, thì đó chính là Keyshawn Davis.

Vận động viên giành huy chương bạc Olympic 2020 mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp được hai năm nhưng đã thể hiện bản lĩnh vượt xa những năm tháng của mình. Và trong thời đại mà các võ sĩ tài năng không còn chờ đợi cơ hội giành huy chương vàng vô địch, Davis sẽ không mất nhiều thời gian để bắt đầu thu thập đai và khẳng định mình là một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới.

Tôi biết, còn quá sớm để cho rằng một võ sĩ có ít hơn mười trận đấu không quá xa với danh hiệu thế giới. Nhưng Davis đã thiếu kiên nhẫn. Sau khi ngăn chặn người thách thức danh hiệu cũ Anthony Yigit vào tháng 4, Davis đã lãng phí rất ít thời gian để kêu gọi tranh đai. Tất nhiên, còn quá sớm và hạng nhẹ duy nhất có danh hiệu thế giới là nhà vô địch không thể tranh cãi, Devin Haney. Nhưng Davis tin rằng anh ấy đã sẵn sàng và lý do duy nhất khiến anh ấy chiến đấu với những đối thủ yếu hơn là để xây dựng tên tuổi của mình. Khác với điều đó? Người Virginian chỉ muốn những cái tên lớn nhất và hay nhất mà môn thể thao này phải cung cấp.

XEM THÊM: 12 siêu hạng nhẹ tốt nhất trong quyền anh

“Tôi không muốn có thêm bất kỳ cuộc chiến phát triển nào nữa,” Davis nói trên podcast The Last Stand với Brian Custer. “Tôi muốn một cuộc chiến sẽ khiến tôi quan tâm.”

Tám trận đấu trong sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy và Keyshawn Davis đã hoàn thành. Có phải anh ấy quá tự tin? Có lẽ. Nhưng xét đến việc anh ấy được huấn luyện bởi Brian “Bomac” Mcintyre và thường xuyên thi đấu với cựu vô địch hạng lông siêu thống nhất Shakur Stevenson và được cho là võ sĩ giỏi nhất thế giới, Terence Crawford, có lý do để tin rằng Davis đã sẵn sàng cho cấp độ tiếp theo.

Có rất nhiều điều để thích về Davis. Anh ta có kỹ năng nhưng siêu bạo lực. Đối với một võ sĩ trẻ, cách tiếp cận của anh ta là phẫu thuật nhưng anh ta có thể kết thúc mọi thứ nhanh chóng bằng một cú đấm cuồng phong khi ngửi thấy mùi máu trong nước. Anh ấy chịu trách nhiệm phòng thủ và có phản xạ nhanh. Và trong khi anh ấy vẫn chưa được thử thách, anh ấy đã thể hiện khả năng thích ứng khi mọi thứ không diễn ra theo cách của anh ấy trên sân đấu.

Mặc dù Davis chỉ là một trong số rất nhiều võ sĩ trẻ dưới 25 tuổi với sự nghiệp đầy hứa hẹn, nhưng anh ấy có tiềm năng trở thành một trong những võ sĩ giỏi nhất sớm hơn là muộn. Một phần lý do là Davis sống ở một trong những hạng cân thú vị nhất của quyền anh ở hạng cân 135 pound. Mặc dù Haney hiện đang chiếm ưu thế – và chỉ hơn Davis ba tháng tuổi – “Giấc mơ” dường như đã sẵn sàng tăng lên 140 pound, điều này mở ra cơ hội cho Davis khẳng định mình sẽ giành được một trong những danh hiệu thế giới nếu họ thành công. làm trống.

Hạng nhẹ có rất nhiều tài năng bao gồm Isaac Cruz, Gervonta Davis, Frank Martin, George Kambosos Jr. và bạn của Davis, Shakur Stevenson. Davis đã nói rằng anh ấy có chút hứng thú với việc đối đầu với Stevenson và điều đó có thể khiến mọi thứ trở nên thú vị nếu Stevenson giành được danh hiệu thế giới đầu tiên.

Nhưng Davis đã tiết lộ rằng anh ấy có kế hoạch tăng tới 147 pound và có thể giảm xuống 130 nếu tình huống phù hợp xảy ra để vận động viên Olympic 2020 thách thức danh hiệu siêu hạng lông. Tuy nhiên, hiện tại, Davis sẽ phải ổn định để leo hạng ổn định khi trận đấu tiếp theo của anh ấy được ấn định vào tháng 7 khi anh ấy đối mặt với Francesco Patera. Đó không phải là cuộc chiến danh hiệu thế giới mà anh ấy yêu cầu nhưng tay vợt người Đức sẽ phải cố gắng hết sức vì anh ấy sẽ có cơ hội trở thành võ sĩ đầu tiên ngăn chặn Patera.

Anh ấy hẳn đã rất thích thử thách. Sau đó? Ai biết. Anh ấy chắc chắn sẽ cho cả thế giới biết rằng anh ấy đã sẵn sàng cho một danh hiệu thế giới và rất có thể anh ấy sẽ lặp lại điều này cho đến khi cuối cùng anh ấy đạt được điều mình yêu cầu.

Và với sự đảm bảo của Terence Crawford và Shakur Stevenson, không có lý do gì để từ chối cơ hội trở nên vĩ đại của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *