Tại sao không có cuộc đua Công thức 1 vào cuối tuần này? Emilia Romagna Grand Prix bị hủy do lũ lụt tàn phá

Emilia Romagna Grand Prix đã được gắn cờ đỏ trước khi nó có thể được bật đèn xanh.

Công thức 1 sẽ quay trở lại châu Âu vào cuối tuần này, với Emilia Romagna GP được thiết lập cho Imola Circuit yêu thích của người hâm mộ.

Thật không may, mẹ thiên nhiên dường như không phải là fan hâm mộ của F1. Cơn bão tàn phá đã gây ra lũ lụt và lở đất xung quanh vùng Emilia-Romagna của Ý, khiến các nhà tổ chức phải hủy bỏ cuộc đua.

XEM THÊM: Điều gì xảy ra nếu một chặng đua F1 bị hủy?

Mặc dù thời tiết chắc chắn đã ảnh hưởng đến các cuộc đua F1 trong quá khứ, nhưng điều này là quá nhiều để khu vực này vượt qua cho đến khi tắt đèn vào cuối tuần này. 13 trường hợp tử vong đã được báo cáo trong khu vực và hơn 20.000 người mất nhà cửa sau cơn bão đổ bộ vào khu vực. Các đội F1 được khuyên nên rời sân tập vào thứ Ba trước ngày đua cuối tuần.

Ghi âm từ mạch cũng khó chịu; một số phần của đường đua nằm dưới nước:

Không có thông tin nào về việc liệu cuộc đua có được lên lịch lại muộn hơn trong lịch hay không, nhưng việc bù giờ sẽ rất khó khăn do lịch trình F1 2023 không có các ngày cuối tuần. , nó không chắc là hậu cần. Đội sẽ đến Singapore vào tuần sau, và lịch sau đó sẽ có các cuộc đua vào năm ngày cuối tuần liên tiếp.

Lần hủy F1 gần đây nhất là vào năm 2020, khi Australian GP bị hủy do đại dịch COVID-19.

Khi nào là cuộc đua F1 tiếp theo?

  • Loài: Giải thưởng lớn của Monaco
  • Ngày: chủ nhật, ngày 28 tháng 5

F1 sẽ trở lại chỉ sau hơn một tuần với sự kiện marquee của nó. Cuộc đua có thể tiếp tục động lực tốt cho Red Bull: Sergio Perez đã giành chiến thắng vào năm 2022 và anh ấy đã có hai chiến thắng trong cuộc đua năm nay, đánh dấu một đỉnh cao trong sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *