Tại sao Kyle Dubas rời Maple Leafs? Một hợp đồng hết hạn khiến Toronto thực hiện những thay đổi tại GM

Maple Leafs đã có thể giành chiến thắng trong loạt trận playoff vòng đầu tiên kể từ năm 2004, nhưng điều đó vẫn không đủ để cứu vãn công việc của Kyle Dubas.

Toronto đã bị loại trong năm trận bởi Florida Panthers ở vòng hai của Vòng loại trực tiếp Cúp Stanley. Sau đó, những lời đồn đoán về tương lai của Dubas ngày càng rộ lên và cầu thủ 37 tuổi giờ không còn là tổng giám đốc của Leafs.

Dubas không bị sa thải. Hợp đồng của anh ấy hết hạn vào ngày 30 tháng 6 và Toronto đã không gia hạn.

Nhưng tại sao Dubas không trở lại mặc dù đội đã bán thành công và tiếp tục thi đấu ở Hội nghị phía Đông? Đây là những điều cần biết về sự thay đổi lãnh đạo mới nhất của Leafs.

XEM THÊM: Tại sao bàn thắng ngoài giờ đầu tiên của Panthers không được công nhận trong Ván 1 vs.

Tại sao Kyle Dubas rời Maple Leafs?

Dubas sẽ rời Maple Leafs vì Toronto đã chọn không gia hạn hợp đồng. Nhóm đã công bố vấn đề trong một tuyên bố chính thức vào thứ Sáu.

Chủ tịch Brendan Shanahan của Maple Leafs cho biết: “Tôi muốn cảm ơn Kyle vì sự cống hiến không ngừng nghỉ của anh ấy trong chín mùa giải vừa qua với tổ chức, bao gồm cả năm mùa giải cuối cùng anh ấy làm Tổng Giám đốc”. “Kyle đã nuôi dưỡng một nền văn hóa tuyệt vời trong phòng thay đồ và nhân viên của chúng tôi, đồng thời luôn nỗ lực để làm cho đội của chúng tôi trở nên tốt hơn trong suốt mùa giải.

“Chúng tôi chúc Kyle và gia đình anh ấy gặp nhiều may mắn và cảm ơn họ vì những đóng góp quý giá của họ.”

Dubas đã có 5 mùa giải thành công với tư cách là tổng giám đốc của Maple Leafs, khi đội lọt vào vòng loại trực tiếp hàng năm dưới sự giám sát của ông. Nhìn chung, Toronto đã có thành tích mùa giải thường xuyên mạnh mẽ 221-109-42 với sự dẫn dắt của Dubas, nhưng đội đã giành được rất ít thành công trong trận playoff dưới thời anh ấy. Họ chỉ thắng một loạt trận, vì vậy Maple Leafs cảm thấy rõ ràng đã đến lúc phải thay đổi.

Dubas đã làm rất tốt trong việc thu hút nhân tài và giao dịch xoay vòng khi ở Toronto. Đáng chú ý nhất, anh ấy đã mua được Ryan O’Reilly trước thời hạn giao dịch năm 2023 để cố gắng đưa đội vượt qua khó khăn.

Điều đó nói rằng, Dubas đã có một số giao dịch cuối cùng bị nghi ngờ, chẳng hạn như giao dịch đã gửi Nazem Kadri đến Avalanche. Maple Leafs đã nhận được Tyson Barrie, Alex Kerfoot và lượt chọn ở vòng thứ sáu năm 2020 trong thỏa thuận – thỏa thuận này cũng gửi Calle Rosen và lượt chọn ở vòng thứ ba năm 2020 đến Colorado – chỉ để thấy Kadri đóng vai chính cho Avalanche khi họ giành được Cúp Stanley.

Vì vậy, Maple Leafs muốn thay đổi là điều dễ hiểu. Rốt cuộc, Dubas đã gắn bó với đội trong nửa thập kỷ và vẫn chưa xây dựng được đội hình thành một ứng cử viên hoàn toàn nhất quán. Nhóm cũng phải đối mặt với một mùa giải đầy những quyết định quan trọng về 10 đặc vụ tự do không bị hạn chế trong danh sách của mình, vì vậy họ có thể muốn có một tiếng nói mới để giúp đưa ra những lựa chọn đó.

Và với việc hợp đồng của Dubas sắp hết hạn, đây là thời điểm thích hợp để cả hai bên thay đổi. Người đàn ông 37 tuổi dường như cũng không bận tâm đến sự thay đổi tốc độ.

XEM THÊM: Trường hợp Panthers vs. The Hurricanes là một trong những trò chơi dài nhất trong lịch sử NHL

Điều gì tiếp theo cho Kyle Dubas?

Có vẻ như Dubas sẽ không trở thành tổng giám đốc NHL nữa, ít nhất là không phải trong mùa giải 2023-24. Anh ấy đã tổ chức một cuộc họp báo vài ngày trước khi Maple Leafs thông báo rằng họ sẽ không gia hạn hợp đồng với anh ấy và nói rằng anh ấy sẽ không nhận một công việc như thế này với một đội khác.

“Hoặc là ở đây, hoặc sẽ mất thời gian để điều chỉnh lại mùa giải ở đây,” Dubas nói khi được hỏi về kế hoạch của anh ấy cho năm 2023. “Bạn sẽ không thấy tôi xuất hiện vào tuần tới ở bất kỳ nơi nào khác, tôi không thể đặt [my family] thông qua đó.”

Vì vậy, Dubas có thể làm gì khác? Anh ấy có thể nhận công việc tư vấn cho bất kỳ đội NHL nào hoặc anh ấy có thể thâm nhập vào thế giới TV với tư cách là nhà phân tích văn phòng NHL. Nếu anh ấy đủ cá tính, bất kỳ mạng lưới nào cũng sẽ rất vui khi có được anh ấy.

Tuy nhiên, thời gian làm tổng giám đốc của anh ấy dường như đã kết thúc. Và với Maple Leafs cũng vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *