Tại sao Minnesota được gọi là ‘Bang khúc côn cầu’? Giải thích lịch sử đằng sau biệt danh của tiểu bang

Chắc hẳn hầu hết mọi người đều biết biệt danh của Minnesota là “Vùng đất của 10.000 hồ”. Tuy nhiên, trong thế giới khúc côn cầu, nó có một tên khác.

Minnesota thường được gọi là “Bang khúc côn cầu” trong cộng đồng thể thao. Nằm dọc theo biên giới Canada, Minnesota được biết đến là nơi sản sinh ra những tài năng khúc côn cầu giỏi nhất ở các bang, cũng như có một lượng lớn người hâm mộ môn thể thao này.

Mặc dù hiện nay biệt danh này đã phổ biến đối với những người hâm mộ môn khúc côn cầu, nhưng nó mới chỉ xuất hiện được khoảng hai thập kỷ. Vì vậy, lịch sử đằng sau biệt danh độc đáo là gì?

Tin tức thể thao giải thích ý nghĩa đằng sau lý do tại sao Minnesota được gọi là “Bang khúc côn cầu”

Tại sao Minnesota được gọi là ‘Bang khúc côn cầu’?

Minnesota có biệt danh là “Bang khúc côn cầu” vì không ai sản xuất ra những vận động viên khúc côn cầu như bang này.

Những người chơi khúc côn cầu đã rời khỏi Minnesota trong nhiều năm, nhưng biệt danh này không được thiết lập cho đến đầu những năm 2000. Khi NHL trao cho bang một đội mở rộng chỉ vài năm sau khi nhượng quyền thương mại Stars chuyển đến Dallas, câu lạc bộ Minnesota đã đặt ra thuật ngữ “Bang khúc côn cầu” như một chiến dịch tiếp thị.

Điều bắt đầu như một khẩu hiệu hấp dẫn để tăng sự quan tâm của người hâm mộ đối với câu lạc bộ mới đã có một hình thức khác. Giờ đây, cụm từ “Bang khúc côn cầu” gắn liền với Minnesota hơn là chỉ nhượng quyền thương mại Wild.

Và nó hoàn toàn phù hợp, với một số cầu thủ vĩ đại của Mỹ đến từ khu vực này.

Mặc dù tiểu bang chỉ có một đội chuyên nghiệp trong Wild, nhưng có sáu chương trình đại học Division I trong tiểu bang: Minnesota, Minnesota-Duluth, Minnesota State, Bemidji State, St. Cloud State và St. Tôma. Trong sáu năm liên tiếp, một trường học từ Minnesota đã tham gia trận tranh chức vô địch của Giải đấu NCAA.

Một trong những phần bị đánh giá thấp hơn của môn khúc côn cầu Minnesota là ở cấp trung học. Trò chơi vô địch bang được tổ chức tại Trung tâm Năng lượng Xcel, quê hương của Wild, hàng năm cho mọi cấp độ. Sự tham dự của người hâm mộ luôn rất ấn tượng, vì tiểu bang không bao giờ thất bại trong việc chuẩn bị kho thóc cho các giải vô địch trung học.

Người chơi NHL từ Minnesota

Theo QuantHockey, không có bang nào sản sinh ra nhiều cầu thủ NHL như Minnesota.

Có 303 người chơi trong NHL từ Minnesota. Con số này cao hơn gần 100 so với tiểu bang gần nhất kế tiếp là Massachusetts với 216.

Trong mùa giải 2022-23, có 59 cầu thủ Minnesota đã chơi ít nhất một trận NHL. Michigan có nhiều thứ hai với 37.

Có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng đến từ bang khúc côn cầu. Những người vĩ đại như Neal Broten, Phil Housley, David Backes, Jamie Langenbrunner và Dustin Byfuglien đều được sinh ra từ Minnesota.

Nhìn vào các cầu thủ hiện tại, các tiền đạo của Islanders Zach Parise, Brock Nelson và Anders Lee đều đến từ bang này. Tiền đạo phản lực Blake Wheeler, hậu vệ của Predators Ryan McDonagh và tiền đạo của Canucks Brock Boeser cũng là người bản xứ Minnesota.

Khi xem xét các cầu thủ trẻ hơn, những người bảo vệ Rangers K’Andre Miller và Ryan Lindgren, và thủ môn của Stars Jake Oettinger cũng sinh ra ở bang này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *