Tại sao nó được gọi là Cúp Stanley? Làm thế nào chiếc cúp vô địch NHL có tên của nó

Mọi đứa trẻ đều mơ ước giành được nó, nhưng chỉ một số ít nâng được nó.

Cúp Stanley được coi là một trong những chiếc cúp mang tính biểu tượng nhất trong thể thao. Nó dễ dàng được nhận ra nhờ hình dạng và kích thước của nó, và không có đội vô địch nào ăn mừng nó bằng một chiếc cúp như những người chơi khúc côn cầu vẫn làm.

Trong khi các giải đấu chuyên nghiệp khác trao các danh hiệu khác nhau mỗi năm, thì Cúp Stanley là độc nhất vô nhị. Phần cứng tương tự được trao cho câu lạc bộ vô địch hàng năm, cho phép đội có cơ hội ăn mừng đúng cách trước khi nó phải được trao cho đội tiếp theo giành được danh hiệu NHL.

Cái tên rất nổi tiếng trong thế giới thể thao, nhưng nó đến từ đâu?

XEM THÊM: Những người chiến thắng Cúp Stanley: Danh sách đầy đủ của mọi nhà vô địch NHL

Sporting News giải thích lịch sử đằng sau cái tên Stanley Cup.

Tại sao nó được gọi là Cúp Stanley?

Cúp Stanley được đặt theo tên của Lord Stanley of Preston, Toàn quyền Canada vào năm 1892.

Anh ấy đã mua một chiếc cúp trang trí mà cuối cùng được tặng để trao cho đội khúc côn cầu nghiệp dư hàng đầu ở Canada. Stanley và gia đình yêu thích môn khúc côn cầu sau khi xem một trận đấu tại Lễ hội hóa trang mùa đông năm 1889 ở Montreal.

Chiếc cúp đã được trao cho một số giải đấu trước khi NHL thống trị môn khúc côn cầu chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ. Đến năm 1926, Cúp chỉ được trao cho các đội NHL và vào năm 1947, NHL đã đạt được thỏa thuận với người được ủy thác Cúp J. Cooper Smeaton để trao toàn quyền kiểm soát Cúp Stanley cho NHL.

Cúp Stanley bao nhiêu tuổi?

Cúp Stanley lần đầu tiên được trao vào mùa giải 1892–93.

Đây là chiếc cúp lâu đời nhất mà một vận động viên chuyên nghiệp có thể giành được ở Bắc Mỹ.

Cúp Stanley nặng bao nhiêu?

Cúp Stanley nặng 34,5 pound, tương đương 15,5 kg.

Nó cao 35,25 inch, tương đương 89,64 cm.

Có bao nhiêu chiếc cốc Stanley?

Về mặt kỹ thuật, có ba chiếc cúp Stanley.

Chiếc đầu tiên, bản gốc do Lord Stanley mua, được trao cho đến năm 1970. Clarence Campbell, chủ tịch NHL vào thời điểm đó, cảm thấy như thể bản gốc đã trở nên quá mong manh để trao cho một đội vô địch. Giờ đây, chiếc Cúp, được gọi là Cúp Thử thách Khúc côn cầu Dominion, đang được trưng bày tại Đại sảnh Danh vọng Khúc côn cầu.

Chiếc cúp hiện tại có tên là Performance Cup, là chiếc cúp được trao cho đội vô địch. Có một con dấu Hockey Hall of Fame ở phía dưới xác nhận tính xác thực của nó.

Chiếc cúp cuối cùng là một bản sao của Performance Trophy. Nó được tạo ra vào năm 1993 để được sử dụng làm điểm tựa trong Đại sảnh Danh vọng khi không có Cúp hiệu suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *