Tại sao quyền anh nữ có hiệp 2 phút? Cuộc tranh luận kéo dài 3 phút bắt đầu lại trước Katie Taylor so với Chantelle Cameron

Ngay cả sau Trận chiến của năm 2022 giữa Katie Taylor và Amanda Serrano, vẫn còn tranh luận về việc trả lương và thời gian bình đẳng cho quyền anh nữ.

Vào tháng 4 năm 2022, sự kiện chính của Taylor và Serrano tại Madison Square Garden. Họ đã tạo ra bảy con số cho trận đấu, điều chưa từng có trong quyền anh nữ vào thời điểm đó, và tổ chức một trận đấu lịch sử đã thay đổi cục diện trận đấu đối với quyền anh nữ.

Đó là sự khởi đầu của một cái gì đó hy vọng sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, cuộc thảo luận về chủ đề này vẫn tiếp tục sang năm 2023 khi chúng ta bước vào cuộc chiến của Taylor chống lại nhà vô địch hạng siêu nhẹ không thể tranh cãi Chantelle Cameron vào ngày 20 tháng 5.

Kể từ trận Taylor đấu với Serrano, quyền anh nữ đã được ủng hộ nhiều hơn. Ngoài ra còn có những cuộc chiến khác đã gây ra mái nhà từ một số nơi tinh vi. Claressa Shields đấu với Savannah Marshall, Alycia Baumgardner đấu với Mikaela Mayer, Cameron đấu với Jessica McCaskill và Serrano đấu với Erika Cruz cùng một số người khác,

XEM: Katie Taylor vs. Chantelle Cameron, trực tiếp trên DAZN

Taylor, Serrano và Shields đã giúp dẫn đường, nhưng một yếu tố vẫn còn là câu hỏi là thời điểm. Quyền anh nữ được biết đến với việc thực hiện 10 hiệp hai phút trong các trận tranh chức vô địch thay vì 12 hiệp ba phút dành cho nam.

Đó là một chủ đề đã gây ra cuộc tranh luận giữa các chiến binh, người quảng bá, chuyên gia y tế và hoa hồng. Điều đó đặc biệt đúng khi các nữ võ sĩ MMA thi đấu trong các hiệp đấu kéo dài 5 phút.

Claressa Shields, nhà vô địch hạng trung không thể tranh cãi, đã trở thành trụ cột trong hiệp đấu kéo dài ba phút. “GWOAT” đã cố gắng thuyết phục cơ quan chủ quản rằng cần phải có một sự thay đổi.

“Tôi quan tâm đến môn thể thao này và tôi biết sự thật [round and fight length] Đó là lý do tại sao chúng tôi không được trả lương như nam giới và cũng là lý do tại sao quyền anh nữ không được coi ngang hàng với quyền anh nam,” Shields nói với Yahoo Sports. “Chúng tôi thậm chí còn chưa đi được ba phút. Giống như, hãy quên 12 vòng đi, nhưng chúng tôi không đóng hộp ba phút.

“Rất nhiều người hâm mộ đã nói với tôi rằng họ cảm thấy như bị lừa khỏi trận đấu của chúng tôi vì trận đấu chỉ kéo dài hai phút. Họ muốn thấy võ sĩ yêu thích của mình bị loại trực tiếp, họ muốn xem võ sĩ yêu thích của mình trông như thế nào. thông minh và có đủ thời gian để thực hiện, và hai phút là không đủ thời gian.”

HƠN: Ai là nhà vô địch quyền anh nữ không thể tranh cãi?

Có lý do nào khiến phụ nữ không nhận được thời gian hợp lý không? Tờ Sporting News xem xét cuộc tranh luận để xem liệu có bất kỳ kết luận nào có thể ủng hộ hoặc phản đối hiệp đấu kéo dài ba phút hay không.

Khoa học và nghiên cứu nói gì về hiệp đấu 2 vs 3 phút trong quyền anh nữ

WBC, do Mauricio Sulaiman đứng đầu, đã phản đối hiệp đấu kéo dài ba phút đối với quyền anh nữ. Nghiên cứu do nhóm của ông chuẩn bị nói rằng phụ nữ có nhiều rủi ro hơn nam giới.

Có những nghiên cứu khác có thể giải thích lý do tại sao các vòng ba phút nên hoặc không nên là tiêu chuẩn.

Các nghiên cứu được chia.

Vào năm 2020, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Chỉnh hình đã kết luận, theo DAZN, “các vận động viên nữ dường như bị chấn động nặng hơn các vận động viên nam, một phần là do ngưỡng cơ học sinh học đối với các tác động vào đầu thấp hơn.”

Tuy nhiên, một nghiên cứu trường hợp vào tháng 12 năm 2021 kiểm tra 23 vận động viên không tìm thấy mối liên hệ nào như vậy. Nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù chấn thương đầu ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ khác nhau nhưng không có sự khác biệt đáng kể về mức độ ảnh hưởng.

XEM THÊM: 10 nữ võ sĩ vĩ đại nhất

Trong một nghiên cứu của Hiệp hội Chấn thương Não Hoa Kỳ, chấn thương sọ não ở phụ nữ được xử lý khác với nam giới. Phụ nữ bày tỏ ý định báo cáo các chấn động liên quan đến thể thao nhiều hơn và thường xuyên báo cáo các cơn đau đầu và buồn nôn/nôn. Tuy nhiên, nam giới có tỷ lệ mắc TBI cao hơn nữ giới cho đến tuổi trưởng thành.

Tiến sĩ Patrick Hof, Giáo sư Nghiên cứu về Khoa học Thần kinh của Irving và Dorothy Regenstreif tại Khoa Khoa học Thần kinh Gia đình Nash tại Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, New York, đã được phỏng vấn vào năm 2015. Một trường hợp vào những năm 90, có tựa đề “say rượu, ” cho thấy cần có nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem não của phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để chữa lành để tránh CTE hoặc các triệu chứng nghiêm trọng sau chấn động khác hay không. Tuy nhiên, không có đủ nghiên cứu về CTE và phụ nữ trong thể thao (ít nhất là vào thời điểm đó).

Taylor, Serrano, các võ sĩ khác nói gì về hiệp 2 so với 3 phút

Serrano đã từng là người ủng hộ các hiệp đấu kéo dài ba phút trong quá khứ. Anh ấy cũng hỏi Taylor về việc khiến cuộc chiến của họ kéo dài ba phút trong cuộc họp báo.

“Cả hai chúng tôi đều có ngày được trả nhiều nhất,” Serrano nói, thông qua Boxing Scene. “Tôi nghĩ chúng ta nên tiếp tục biến cuộc chiến này trở thành biểu tượng, khiến nó [changes] trong trò chơi này. Nếu Katie Taylor sẵn sàng, thì tôi cũng sẵn sàng và có thể khiến đây trở thành một trận đấu ngang tài ngang sức: 12 hiệp, 3 phút… Đây là về sự bình đẳng và chúng ta phải tạo ra sự khác biệt ngay bây giờ. Vì vậy, Katie, bạn đã sẵn sàng chưa?”

Taylor, người đã chiến đấu trong một cuộc chiến tranh chấp gay gắt bên trong MSG trước Serrano, nói rằng điều đó sẽ không tạo ra sự khác biệt trong cuộc chiến của họ. Đó là một trận cận chiến, có thể kết thúc ở hiệp thứ năm hoặc thứ sáu nhờ cú đánh dùi cui của Serrano. Tuy nhiên, Taylor sẽ tiếp tục giành chiến thắng thông qua quyết định chia đôi.

XEM THÊM: Amanda Serrano và Erika Cruz sẽ kiếm được bao nhiêu tiền cho một trận đấu quyền anh?

Nói chuyện với The Sporting News trước trận đấu, Taylor tiếp tục nói: “Tôi nghĩ các hiệp đấu kéo dài hai phút có nhịp độ rất cao và rất nhanh. Điều đó làm cho một cuộc chiến rất thú vị. Với các hiệp ba phút, họ nói rằng sẽ có nhiều loại trực tiếp hơn. Đôi khi tôi không nghĩ là sẽ có. Nhìn vào hạng nhẹ trong quyền anh nam. Có rất ít cú knock-out bởi vì bạn đấm chưa đủ mạnh.”

Ý tưởng này đã được thử nghiệm trước đây.

Seniesa Estrada đấu với Marlen Esparza vào năm 2019 để tranh đai WBA tạm thời hạng ruồi. Họ yêu cầu trận đấu kéo dài ba phút và Cậu bé vàng đã tuân theo. Đó là một cuộc chiến tuyệt vời mang lại nhận thức cho chủ đề này. Bên ngoài WBC, WBA, cùng với các cơ quan xử phạt khác, đang xem xét các nghiên cứu khác về thời gian tròn.

Boxing Scene nhà văn cao cấp Jake Donovan nói với The Sporting News rằng anh ấy đồng ý với quan điểm của Serrano và lưu ý rằng ủy ban cần nói chuyện với cơ quan xử phạt vì mọi người cần phải tham gia. Ủy ban thể thao New York trong trường hợp này sẽ phải chấp thuận điều gì đó tương tự cho Taylor và Serrano.

Ủy ban thể thao bang California đã tìm thấy các tài liệu mâu thuẫn với quan điểm của WBC. Andy Foster của CSAC sẵn sàng tham gia trận đấu giữa Estrada và Tenkai Tsunami vào năm 2021, miễn là WBO và võ sĩ chấp thuận. Sóng thần không được chấp thuận, vì vậy quy tắc không bao giờ thành hiện thực cho cuộc chiến.

Tham gia cùng những người đang tìm kiếm sự thay đổi là Mikaela Mayer.

XEM THÊM: ‘Không thể tranh cãi’ làm nên lịch sử với nữ võ sĩ có thể chơi được

Nhà cựu vô địch hạng lông siêu hạng của WBO, IBF và Ring Magazine nói với The Sporting News, “Tôi nghĩ chúng ta cần thực hiện một hiệp đấu kéo dài ba phút. Đó là bước tiếp theo. Giờ đây, nhóm tài năng và trình độ kỹ năng đã đủ để phụ nữ được thi đấu trong ba phút. Nó sẽ phân biệt điều tốt với điều tuyệt vời và cho phép chúng tôi thể hiện nhiều kỹ năng của mình hơn. Nhiều trận đấu loại trực tiếp hơn và nhiều niềm vui hơn có thể đến từ nó. Hãy nghĩ xem cuộc chiến có thể đã thay đổi như thế nào trong hiệp hai. Đó là khi kỷ luật và điều kiện của bạn bắt đầu. Tôi nghĩ phụ nữ xứng đáng có cơ hội đó.

“Cần gì? Tất cả các cơ quan quản lý cần phải ở trên cùng một trang. Nó không thể là, ‘Này cô gái, chúng ta hãy đưa ra tuyên bố và chúng ta hãy thi đấu ba phút cho trận đấu này.’ Không, nhìn chung, chúng tôi xứng đáng được trả công xứng đáng cho công việc của mình. Chúng tôi cần tất cả mọi người ở trên cùng một trang. Điều đó phụ thuộc vào cơ quan quản lý.”

Eddie Hearn của Matchroom là người ủng hộ phụ nữ trong môn quyền anh. Anh ấy nói với The Sporting News rằng có thể một hiệp đấu kéo dài ba phút có thể phù hợp với một võ sĩ lâu đời hơn. Anh ấy ổn với phong cách nhanh nhẹn, thu hút mọi người. Cầu thủ trẻ Skye Nicolson đã vượt rào với hai đối ba phút của hiệp đấu nhưng nói với The Sporting News rằng không hiểu sao nó không được thảo luận thêm.

Một nhân vật thể thao khác tin rằng có thể thay đổi là Adam Smith của Sky Sports Boxing. Cô ấy nói với Sportsmail rằng phần lớn các võ sĩ nữ muốn xem nó và phải tăng tài chính cho quyền anh nữ nếu thay đổi thời gian.

“Chắc chắn có chỗ để làm điều đó. Rõ ràng là tôi đã nói chuyện với các võ sĩ nữ rất nhiều và phần lớn – tôi có thể nói là 70-80% – ủng hộ việc chuyển sang các hiệp đấu kéo dài ba phút,” Smith nói qua Daily Mail. “Tôi nghĩ họ muốn có sự ngang bằng. Tôi nghĩ rằng họ thấy những người đàn ông chiến đấu trong 12 hiệp ba phút. Điều duy nhất tôi có thể nói và tôi không phải là bác sĩ, nhưng có lẽ [it can’t happen] nếu có bất kỳ lý do y tế nào khiến cơ thể nam và nữ khác nhau.

“Đó là về việc tiến tới sự bình đẳng. Nếu chúng ta có thể đi đến 12 vòng 3 phút và mọi người đều ủng hộ, tôi nghĩ điều đó sẽ rất tuyệt. Tôi đã nói chuyện với Robert Smith tại Hội đồng quyền anh Anh và họ rất ủng hộ. Cuối cùng phụ nữ muốn thế nào là tùy, nhưng có cơ quan quản lý.

Quyền anh nữ có hiệp ba phút không?

Có nhiều ý kiến ​​​​trái chiều khi diễn ra các hiệp đấu hai so với ba phút với những tranh luận thú vị của mỗi bên. Trong khi một vòng hai phút có thể mang lại một số khoảnh khắc giải trí, thì một vòng ba phút có thể là chất xúc tác thực sự cho sự thay đổi và thu hút nhiều người xem hơn.

Bất cứ điều gì có thể được thực hiện về nó?

XEM THÊM: Đổ vỡ sự nghiệp quyền Anh của Katie Taylor

Quyền anh nữ vẫn nóng hơn bao giờ hết, với nhiều cơ hội phát triển hơn những gì mà những người tiên phong như Christy Martin, Laila Ali, và thậm chí cả Cecilia Braekhus đã trải qua trong thời của họ. Tuy nhiên, các võ sĩ ngày nay cần được hỗ trợ hơn bao giờ hết, có thể là thời gian bằng nhau hoặc trả lương bằng nhau.

Natasha Jonas nói với ESPN: “Chúng tôi, với tư cách là những vận động viên, luôn biết nó tốt như thế nào ở cấp độ cao nhất. “Chúng tôi chỉ cần thế giới nhìn thấy nó, người hâm mộ nhìn thấy nó, nền tảng để sử dụng nó, hỗ trợ tài chính để cam kết.”

Chỉ có thời gian mới trả lời được dựa trên hoa hồng, cùng với nhiều nghiên cứu hơn. Với đủ dữ liệu mở, có thể làm được điều gì đó. Cho đến lúc đó, các trận đánh nhanh sẽ tiếp tục là tiêu chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *