Tại sao trận đấu được phép trong khúc côn cầu? Một lý do đơn giản tại sao những cú đấm có thể được ném vào NHL

Bỏ găng tay. Chuckin’ knucks. Đi vào donnybrook.

Tất cả đều có nghĩa giống nhau trong thế giới khúc côn cầu – chiến đấu.

Khúc côn cầu là môn thể thao chuyên nghiệp duy nhất cho phép đánh nhau trong các trò chơi của nó và là môn duy nhất trong bốn cuộc thi lớn ở Bắc Mỹ. Trong khi các cầu thủ bóng chày, bóng rổ hoặc bóng đá có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng khi tung ra những cú đấm, thì đó không phải là trường hợp trên băng.

Đánh nhau đã diễn ra thường xuyên trong NHL kể từ khi môn thể thao này bắt đầu vào những năm 1800. Mặc dù số vụ ẩu đả đã giảm đi trong những năm qua, nhưng ẩu đả vẫn là một phần của trò chơi hiện đại.

CHƠI NHL: FULL BRACKETS | DỰ ĐOÁN | VỊ TRÍ QUYỀN LỰC

Nhưng chính xác thì tại sao lại được phép đánh nhau trong môn khúc côn cầu? Tin tức thể thao giải thích.

Tại sao trận đấu được phép trong khúc côn cầu?

Đánh nhau trong môn khúc côn cầu được “cho phép” giống như cách cho phép vấp, móc, can thiệp hoặc thô bạo. Nó có thể xảy ra, nhưng bạn sẽ bị trừng phạt vì nó.

Sự khác biệt giữa khúc côn cầu và các môn thể thao chuyên nghiệp khác là các trận đánh nhau không dẫn đến những cú sốc ngay lập tức. Nếu ném trúng đích trong một trận bóng chày hoặc bóng rổ, người chơi có thể sẽ bị truất quyền thi đấu.

Tuy nhiên, trong môn khúc côn cầu, những người chơi tham gia vào một cuộc chiến sẽ nhận được một điểm chính trong năm phút.

Tại sao các trọng tài lại để các cầu thủ khúc côn cầu đánh nhau?

Bởi vì nó được cho phép trong các quy tắc, các quan chức sẽ để hai người chơi làm điều đó.

Bạn sẽ không thấy các quan chức chia tay một cuộc chiến trong NHL cho đến khi nó kết thúc, một người chơi hạ gục người kia, họ vật lộn trên băng hoặc nếu nó diễn ra đủ lâu khiến cả hai đều kiệt sức.

Chiến đấu được coi là cách để người chơi kiểm soát bản thân. Thay vì để các quan chức quyết định điều gì là hợp pháp hay bất hợp pháp, các đội có thể phản ứng bằng cách đánh nhau nếu họ không đồng ý với hành động của người chơi đối phương.

Một cuộc chiến có thể xảy ra sau một cú đánh nguy hiểm, hoặc nếu cuộc chiến leo thang đến mức găng tay rơi ra. Đôi khi, các đội sẽ lao vào giao tranh để thay đổi động lực của trò chơi.

Luật chiến đấu trong khúc côn cầu

Đây là cách đánh nhau được xử lý trong quy tắc NHL. Có một số hạn chế mà người chơi phải tuân thủ theo quy tắc 46 trong quy tắc của giải đấu.

Đây là một số:

kẻ xúi giục

Thông thường, khi đánh nhau xảy ra trong một trận đấu khúc côn cầu, đó là sự đồng thuận giữa hai bên liên quan. Hoặc là các đấu thủ đã đồng ý chiến đấu bằng lời nói, hoặc ném găng tay lên là đủ để cảnh báo rằng một cuộc chiến sắp nổ ra.

Tuy nhiên, nếu một người chơi tham gia đánh nhau với một người chơi khác có vẻ như không chuẩn bị trước, thì kẻ gây hấn cũng bị đánh giá là một hình phạt nhỏ xúi giục trong hai phút, ngoài người chơi chính của cuộc chiến. Người chơi cũng bị phạt 10 phút, kéo dài thời gian ở trong hộp.

Quyết định của người xúi giục nằm trong Quy tắc 46.11:

Người xúi giục tranh luận phải là người chơi thông qua hành động hoặc hành vi của mình thể hiện bất kỳ/một số tiêu chí nào sau đây: khoảng cách đã đi; găng tay đầu tiên; cú đấm đầu tiên được tung ra; thái độ hoặc tư thế đe dọa; kích động hoặc đe dọa bằng lời nói; hành vi trả đũa cho một sự cố trong trò chơi (hoặc mùa giải) trước đó; trừng phạt rõ ràng cho một sự cố sớm hơn trong trò chơi hoặc mùa giải.

Người đàn ông thứ ba bước vào

Những người đàn ông thứ ba rất hiếm trong NHL ngày nay.

Người thứ ba trong luật là một cách để cấm một số người chơi trong một đội tấn công một người chơi đối phương. Nếu các quan chức cảm thấy rằng một người chơi khác đang can thiệp vào cuộc tranh cãi đã bắt đầu giữa hai người chơi, thì họ có thể cho người chơi đó một hành vi sai trái trong trò chơi.

Đây là Quy tắc 46.16 trong sách quy tắc NHL liên quan đến người thứ ba trong:

Một hình phạt cho hành vi sai trái trong trò chơi, theo quyết định của Trọng tài, sẽ được áp dụng cho bất kỳ người chơi nào can thiệp đầu tiên (người thứ ba) vào một cuộc ẩu đả đang diễn ra trừ khi hình phạt trận đấu được áp dụng trong cuộc ẩu đả ban đầu. Hình phạt này bổ sung cho bất kỳ hình phạt nào khác phát sinh trong cùng một vụ việc. Quy tắc này cũng áp dụng cho người chơi tiếp theo chọn can thiệp vào cùng một cuộc hỗn chiến hoặc khác trong cùng thời gian dừng trận đấu.

Mũ bảo hiểm

Ngày xưa, người chơi không chỉ có thể cởi găng tay mà còn cả mũ bảo hiểm. Các võ sĩ thường sẽ bỏ xô của họ ngay trước khi tham gia vào thế nghiêng.

Điều đó không còn được phép nữa. Nếu người chơi cởi mũ bảo hiểm trước khi chiến đấu, thì họ sẽ bị phạt thêm hai phút nữa vì hành vi phi thể thao. Sự thay đổi được thực hiện vào năm 2013.

Người chơi không bị phạt thêm nếu mũ bảo hiểm của họ tự nhiên rơi ra do đánh nhau.

Không người chơi nào có thể cởi bỏ mũ bảo hiểm của mình trước khi tham gia vào một cuộc chiến. Nếu buộc phải làm như vậy, anh ta sẽ bị phạt hai phút vì hành vi phi thể thao. Mũ bảo hiểm bị bung ra trong và do đánh nhau sẽ không dẫn đến hình phạt cho bất kỳ người chơi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *