Tại sao xúc xích được gọi là gizzy? Ý nghĩa, nguồn gốc của thuật ngữ được sử dụng trong cuộc thi ăn xúc xích của Nathan

Sao, sọc và lấp lánh.

Cuộc thi ăn xúc xích nổi tiếng của Nathan tra tấn nhãn cầu và dạ dày của bạn vào ngày 4 tháng 7 hàng năm và phiên bản năm 2023 đã ra mắt với một tiếng vang lớn. Trong khi những người ăn cạnh tranh thường có một số biệt danh hay nhất và độc đáo nhất, thì một đối thủ đã chiếm lĩnh sân khấu (và internet) bằng một cú nổ.

Khi phần thi đấu của nữ đang diễn ra, Elizabeth Salgado của California đã lên sân khấu cho màn ra mắt của Nathan’s Famous, giới thiệu với cả thế giới biệt danh hoành tráng của cô: “Glizzy Lizzy”.

XEM THÊM: Chuyện gì đã xảy ra với Takeru Kobayashi, hiện tượng lấp lánh của Nhật Bản?

Mặc dù Salgado không đứng đầu bảng xếp hạng để mang về Đai hồng, nhưng anh ấy vẫn mang đến một khoảnh khắc mang tính biểu tượng khác trong lần đầu tiên xuất hiện tại giải đấu.

Vì vậy, khi bạn quan sát các đối thủ xoay thẳng xuống cổ họng của họ, nhúng nước vào người họ và đưa bánh mì ướt lên môi, đây là những điều bạn cần biết về glizzies:

Ý nghĩa của Glazzy

Cũng giống như frankfurter, wiener, frank, link và footlong, “glizzy” chỉ là một từ khác của hot dog. Tuy nhiên, cụm từ này không cũ như một số thuật ngữ khác: Nó đã trở nên phổ biến vào đầu những năm 2020, mặc dù thuật ngữ này đã được sử dụng rộng rãi ở khu vực Washington, DC trước đó.

Tại sao xúc xích được gọi là gizzy?

Bắt nguồn từ thế giới nhạc rap, “glizzy” là tiếng lóng của khẩu súng lục Glock. Sự phát triển của từ bao gồm “hot dog” xuất phát từ băng đạn mở rộng của súng lục, có chiều dài bằng một chiếc xúc xích.

XEM THÊM: Điều gì xảy ra bên trong cơ thể người ăn sau Cuộc thi ăn xúc xích của Nathan?

Glizzy Lizzy là ai?

Elizabeth “Glizzy Lizzy” Salgado là một người ăn có tính cạnh tranh, người đã tham gia cuộc thi ăn xúc xích của Nathan vào ngày 4 tháng 7 năm 2023. Tại cuộc thi ăn xúc xích vào tháng 6, cô ấy đã hoàn thành với 8 3/4 xúc xích trong 10 phút. Anh ấy đã không thể vượt qua mốc hai con số tại Coney Island.

Trong khi Miki Sudo mang về chiếc Đai hồng thứ chín của giải đấu, thì Salgado trông vẫn ổn khi ra mắt — và cô ấy đã mang đến cho thế giới nhiều tiếng cười trong quá trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *