Tại sao y tá Darnell bị đình chỉ? Người bảo vệ Oilers bỏ lỡ Ván 5 sau khi đánh nhau và phạt người xúi giục

Trận đấu trong Ván 4 vào tối thứ Tư giữa Oilers và Golden Knights có rất nhiều điều tồi tệ xảy ra. Edmonton kết thúc loạt trận thứ hai với tỷ số 2–2 với chiến thắng 4–1, nhưng nó phải trả giá đắt.

Hậu vệ Darnell Nurse của Edmonton đã bị đình chỉ thi đấu sau khi đánh nhau với hậu vệ Nicolas Hague của Vegas.

Cả hai đã qua lại trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng cuối cùng quyết định hạ găng ở phút cuối cùng.

Không có gì bất thường về độ nghiêng, nhưng một trong những hình phạt bổ sung được áp dụng cho Nurse là nguyên nhân khiến anh ấy bỏ lỡ Ván 5 quan trọng của Thứ Sáu.

NHL PLAYOFFS: FULL BRACKETS | DỰ ĐOÁN | VỊ TRÍ QUYỀN LỰC

Tin tức thể thao giải thích lý do tại sao Y tá bị đình chỉ sau trận chiến với Hague.

Tại sao y tá Darnell bị đình chỉ?

Y tá bị đình chỉ một trận vì nhận hình phạt xúi giục trong trận đánh nhau với Hague. Anh ấy sẽ bỏ lỡ cuộc thi Game 5 vào thứ Sáu và huấn luyện viên trưởng của Edmonton Jay Woodcroft cũng bị phạt 10.000 đô la.

Y tá và Hague, mỗi người nhận được năm phút chuyên ngành thông thường vì đánh nhau do họ thay đổi. Tuy nhiên, đó không phải là vi phạm duy nhất Y tá đã được giao.

Ngoài chuyên ngành chiến đấu, hàng thủ của Oilers còn bị phạt vì tội xúi giục và có hành vi sai trái. Kẻ xúi giục, một trong những hình phạt hiếm gặp hơn được gọi trong môn khúc côn cầu, là thứ có thể gây rắc rối cho các Y tá.

XEM THÊM: Alex Pietrangelo sẽ bị treo giò vì chém Leon Draisaitl?

Trong quy tắc NHL, theo Quy tắc 46.21 “một người chơi được coi là chủ mưu của một cuộc hỗn chiến trong năm phút cuối cùng … sẽ bị đình chỉ 1 trò chơi, trong khi chờ xem xét lại vụ việc.”

Vì cuộc chiến Y tá-Hague xảy ra trong hai phút cuối, nên nó thuộc loại này.

Có khả năng đình chỉ có thể bị đảo ngược. Vụ việc đã được chuyển đến liên đoàn để xem xét, sau đó người ta quyết định liệu án treo giò có được giữ nguyên hay không.

Đây là cách Quy tắc 46.21 đọc thêm:

Việc đình chỉ sẽ được thực hiện trừ khi, sau khi xem xét sự cố, Giám đốc Điều hành Khúc côn cầu, theo quyết định của mình, cho rằng sự cố không liên quan đến tỷ số, một sự cố trước đó trong trò chơi hoặc các trò chơi trước đó, trả đũa, “nhắn tin”, v.v.

Liên đoàn đã quyết định duy trì việc đình chỉ, khiến Y tá không thể tham dự trận đấu tiếp theo của Oilers.

Hình phạt cho người xúi giục là gì?

Hình phạt dành cho kẻ chủ mưu là một trong những lỗi ít được gọi nhất trong NHL.

Cuộc gọi được thiết kế để trừng phạt những người bắt đầu chiến đấu với những người chơi khác, những người dường như không muốn tham gia.

Đây là cách đọc Quy tắc 46.11 trong Quy tắc NHL:

Người xúi giục tranh luận phải là người chơi thông qua hành động hoặc thái độ của mình thể hiện bất kỳ/một số tiêu chí nào sau đây: khoảng cách di chuyển; găng tay được tháo ra trước; cuộc đình công đầu tiên ném ra; thái độ hoặc tư thế đe dọa; kích động hoặc đe dọa bằng lời nói; hành vi trả đũa cho một sự cố trong trò chơi (hoặc mùa giải) trước đó; một quả báo rõ ràng cho một sự cố sớm hơn trong trò chơi hoặc mùa giải. Người chơi bị coi là chủ mưu của cuộc ẩu đả sẽ bị phạt nhẹ vì tội xúi giục, phạt nặng vì đánh nhau và phạt mười phút.

Y tá cảm thấy như thể Hague rất sẵn sàng chống trả và không cảm thấy rằng anh ta nên thực hiện hình phạt xúi giục.

“Tôi nghĩ rằng kẻ chủ mưu (trong 5 phút cuối) đã được đưa ra để bảo vệ những người đàn ông không muốn đánh nhau khỏi những người đàn ông đã làm,” Y tá cho biết vào thứ năm. “Tối hôm qua không phải như vậy, hắn nhiều lần kêu ta đánh nhau, hai người đều muốn đánh nhau.”

Woodcroft lặp lại tuyên bố của Y tá. Anh ấy cảm thấy như thể cuộc chiến giữa Hague và Y tá có sự tham gia của “hai chiến binh thiện chiến” và nghĩ rằng Hague là người bắt đầu nó.

Woodcroft nói: “Tôi đã xem vở kịch đang diễn ra, tôi thấy Darnell quấn ai đó lại, hai người ôm nhau và tôi thấy cầu thủ của họ cởi găng tay trước. “Tôi đã thấy anh chàng của họ tung ra tám cú đấm. Vì vậy, với tôi, đó là hai võ sĩ sẵn sàng. Nó không giống như ai đó bị nhốt trong một quả bóng. Tôi đã thấy hai võ sĩ sẵn sàng và như tôi đã nói, tôi tin rằng nó bắt đầu với (Hague), có nó. găng tay đầu tiên và anh ấy đã tung ra tám cú đấm đầu tiên.”

Đây không phải là lần đầu tiên việc đình chỉ do hình phạt xúi giục được khôi phục sau mùa giải.

Nó đã xảy ra trong vòng loại trực tiếp năm 2015 khi tiền đạo Alex Burrows của Canucks và hậu vệ Kris Russell của Flames đánh nhau trong hai phút cuối cùng. Burrows đã bị phạt vì tội xúi giục, nhưng sau khi NHL xem xét, người ta xác định rằng anh ta sẽ không phải chấp hành án treo giò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *