Thịt bò Brooks Koepka-Matthew Wolff, giải thích: Tại sao Koepka ‘từ bỏ’ các đồng đội LIV Golf

LIV Tour đã tạo ra một cốt truyện khác trong thế giới gôn, lần này là mối thù nội bộ giữa các đồng đội của Smash GC là Brooks Koepka và Matthew Wolff.

Koepka, đội trưởng của Smash GC, đã chỉ trích Wolff trong một cuộc phỏng vấn với Sports Illustrated, chỉ trích anh ấy vì đã “bỏ” đội. Wolff đã rút lui khỏi giải đấu LIV của tháng 5 ở Washington, DC trước vòng chung kết với một chấn thương không được tiết lộ.

Koepka nói với Sports Illustrated: “Ý tôi là, khi bạn dừng lại trên đùi của mình, bạn sẽ bỏ cuộc và những thứ tương tự như vậy, đó không phải là cạnh tranh. “Tôi không thích điều đó. Bạn không làm việc chăm chỉ. Nó rất khó.

“Rất khó để có một đội năng động khi bạn có một anh chàng không làm việc, một anh chàng không nỗ lực, anh ta sẽ dừng lại trên đường, phá vỡ câu lạc bộ, ngã, cơ thể xấu. Ngôn ngữ, đó là rất khó khăn. Về nguyên tắc, tôi đã từ bỏ anh ấy – rất nhiều tài năng, nhưng ý tôi là tài năng đó bị lãng phí.”

THÊM: Sáp nhập LIV Golf-PGA Tour, giải thích

Việc Koepka chỉ trích gay gắt Wolff bắt nguồn từ sự manh động của đội LIV Golf. Người chơi gôn có thể kiếm tiền tùy thuộc vào kết quả cá nhân của họ, nhưng có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong các trận thắng tùy thuộc vào cách kết thúc của nhóm bốn người của họ.

Cho đến nay, Smash GC mới chỉ có một lần về đích trong top ba mùa giải này, khi về nhì trên bục đồng đội ở Orlando. Smash GC đứng ở vị trí thứ bảy trong bảng xếp hạng đội LIV và không có thành tích tốt hơn vị trí thứ năm trong bất kỳ giải đấu nào khác trong năm nay.

Một phần khó khăn của đội liên quan đến việc Wolff giảm sản lượng sau một khởi đầu mùa giải thuận lợi. Anh ấy đã mở màn với ba lần về đích trong top 10, nhưng đã gặp khó khăn trong năm giải đấu kể từ đó: Anh ấy về đích ở vị trí thứ 44 tại Australia; đồng hạng 41 tại Singapore; đứng thứ 30 tại Oklahoma; rút khỏi DC; và kết thúc ở vị trí thứ 44 tại Andalusia. Anh ấy hiện đang đứng thứ 27 trong danh sách kiếm tiền LIV.

Koepka, người đứng thứ hai trong danh sách kiếm tiền của LIV, có bốn lần về đích trong top 10 mùa này. Điều đó bao gồm một chiến thắng ở Orlando và ba kết thúc hàng đầu ở Singapore và Andalucia. Thành tích tệ nhất trong mùa giải của anh ấy là thứ 31 trong trận mở màn mùa giải tại Mayakoba, khi anh ấy sút 1 quả ngang bằng.

Jason Kokrak và em trai của Koepka, Chase, tạo nên phần còn lại của Smash GC. Theo Spotrac, họ lần lượt đứng thứ 25 và 39 trong danh sách tiền LIV.

XEM THÊM: Giải thích về hợp đồng LIV Golf của Brooks Koepka

Wolff giải quyết những lời chỉ trích của Koepka đối với anh ấy với Sports Illustrated, nói rằng anh ấy chỉ đang cố gắng hết sức vì đội.

“Tôi ở đây, bạn biết đấy, cố gắng làm những gì có thể để chơi gôn tốt nhất và điều đó sẽ giúp ích cho đội,” Wolff nói với SI. “Tôi ở đây chỉ để tập trung vào bản thân và cố gắng chơi gôn tốt và đó là điều mà mọi người thực sự đang cố gắng làm, bởi vì gôn là cố gắng ghi điểm cao nhất và sau đó nếu điều đó giúp ích cho đội của bạn thì điều đó thật tuyệt.”

Sports Illustrated đã hỏi liệu Wolff có muốn tham gia một đội khác không – họ thay đổi hàng năm – khiến tay golf này phải cân nhắc, lắc đầu và rời khỏi cuộc phỏng vấn.

24 người có thu nhập cao nhất được đảm bảo tham gia chuyến lưu diễn cho mùa giải tiếp theo. Wolff, người đã có một chức vô địch PGA Tour mang tên mình – 3M Open 2019 – có thể trở lại vào năm 2024. Gần như chắc chắn điều đó sẽ không xảy ra với Koepka.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *