Tiến sĩ Jacques Bailly là ai? Gặp gỡ người phát ngôn lâu năm của Scripps National Spelling Bee

Scripps National Spelling Bee lần thứ 94 sẽ diễn ra vào tuần này, và Dr. Jacques Bailly trở lại với tư cách là người phát ngôn chính của cuộc thi.

Đây là năm thứ 21 anh được chú ý, nhưng mối quan hệ của Bailly với Spelling Bee đã kéo dài suốt 4 thập kỷ qua.

Anh ấy là một thí sinh khi còn là học sinh trung học và đã giành chiến thắng trong sự kiện này vào năm 1980. Mười năm sau, anh ấy đã cống hiến kỹ năng ngôn ngữ và chính tả của mình cho ủy ban đánh vần ong. Ủy ban đã chấp nhận và Bailly đã giữ một vị trí với Spelling Bee kể từ đó. Ông trở thành người phát ngôn chính hai thập kỷ trước ở tuổi 37.

XEM THÊM: Cách xem Scripps National Spelling Bee

Đây là những gì bạn cần biết về Bailly, người phát ngôn chính của Scripps National Spelling Bee:

Tiến sĩ Jacques Bailly là ai?

Bailly là phó giáo sư triết học tại Đại học Vermont, chuyên về triết học Hy Lạp và La Mã, đặc biệt là Plato, theo trang web của UVW.

Sinh năm 1966 và lớn lên ở Denver, Bailly bắt đầu tham gia cuộc thi đánh vần khi cô vào lớp sáu. Anh ấy được đào tạo với một nữ tu từ trường Công giáo của mình, người đã giúp anh ấy đạt cấp quốc gia khi là học sinh lớp 8 vào năm 1980 và giành được chiếc cúp.

Từ chiến thắng của anh ấy là “giải thích”, mà Merriam-Webster định nghĩa là “tập thể dục hoặc thể hiện bằng nỗ lực hết sức.”

Khi được hỏi liệu anh ấy có thể đánh vần nó trong một cuộc phỏng vấn tại Merriam-Webster không vấn đề của lời nóianh ấy nói: “Tôi có thể. Đó không phải là một từ quá khó. Đó là ELUCUBRATE. Và đó là một từ vui nhộn vì nó giống như tháo gỡ và làm sáng tỏ. Lucubrate và elucubrate có nghĩa giống nhau.”

Bailly sau đó lấy bằng cử nhân tại Đại học Brown và bằng tiến sĩ triết học cổ đại tại Đại học Cornell.

Ngoài việc là người phát ngôn lâu thứ hai cho Scripps National Spelling Bee, cô còn góp mặt trong bộ phim “Akeelah and the Bee” năm 2006, tập trung vào một cô gái tham gia sự kiện này. Bailly mô tả về bản thân.

XEM THÊM: Đủ điều kiện về độ tuổi Spelling Bee, giải thích

tiến sĩ Lịch sử của Jacques Bailly với tư cách là người đánh vần con ong đánh vần

Năm 1990, Bailly, mới tốt nghiệp đại học, đã viết một lá thư cho một nhà tổ chức cuộc thi đánh vần cung cấp dịch vụ của cô. Anh ấy được mời làm phát ngôn viên cộng sự.

Ông được thăng chức trưởng phát ngôn viên sau khi người tiền nhiệm của ông, Alex Cameron, qua đời năm 2003.

Anh ấy đã nhận được giải thưởng Scripps National Spelling Bee thứ hai để ghi nhận sự phục vụ của anh ấy với tư cách là người đứng đầu chính tả. Do đó, Scripps Cup đã ra đời. Được tạo ra bởi Công ty Đồ gốm Rookwood ở Cincinnati, Ohio, các nghệ sĩ đã trao chiếc cúp này cho Chủ tịch John Franklin của Đại học Vermont Classics, người đã trao nó cho Bailly trong một bài thuyết trình bất ngờ tại cuộc hội ngộ cấp khoa trước học kỳ mùa thu năm 2019.

Theo trường đại học, Scripps đã công bố chiếc cúp với lời tuyên bố: “Tiến sĩ Bailly không chỉ là tiếng nói của Con ong. Ông ấy là bộ mặt, trái tim và linh hồn của Con ong. Chúng tôi cảm ơn ông vì những năm cống hiến của ông cho chương trình và hàng triệu câu thần chú được truyền cảm hứng từ giọng nói và sự khích lệ của anh ấy.”

Người thợ rèn chữ đã chia sẻ dòng cảm xúc của riêng mình với chủ nhân của mình khi tham dự sự kiện dành cho người về nhì hàng năm vào năm 2019 ở Washington, DC:

Trong một tuần trong năm, tôi có câu lạc bộ người hâm mộ tuyệt vời nhất. Những đứa trẻ đánh vần rất vui mừng được gặp tôi và điều đó thực sự giúp ích cho nhau—Tôi thích tương tác với chúng. Khi tôi quay lại UVM, ai đó có thể nói ‘này, anh chàng đó có một trang Wikipedia. Anh ấy là một con ong đánh vần. Và nó lan truyền khắp lớp và học sinh bắt đầu đặt một số câu hỏi.

Bailly đã được tham gia vào năm 2018 bởi người phát ngôn cộng sự mới Brian Sietsema, người cũng là Tiến sĩ. Sietsema kiếm được nó bằng ngôn ngữ học từ MIT. Anh ấy là biên tập viên phát âm cho Merriam-Webster. Ông hiện là một linh mục trong Tổng giáo phận Chính thống Hy Lạp của Mỹ.

Sietsema lần đầu tiên đề cập đến con ong đánh vần vào năm 2018, khiến Bailly cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều và cuối cùng cô ấy đã mô tả trải nghiệm này cho USA Today vào cuối năm đó bằng một phép ẩn dụ hấp dẫn:

Jacques làm cho nó trông dễ dàng. Nó không hề dễ dàng chút nào. Nó giống như giữ thăng bằng trên ghế trên ván lướt sóng trên Thái Bình Dương. Bạn cần phải tập trung như tia laze vào câu thần chú trước mặt.

XEM THÊM: Quy tắc Spelling Bee, giải thích

Danh sách phát âm Spelling bee

Đã có 10 người đánh vần trong lịch sử gần một thế kỷ của Scripps National Spelling Bee:

Tên năm Sự kết hợp
Tiến sĩ George DS. Sẽ 1925-27 Đại học Tây Maryland
Tiến sĩ Charles E. Hill 1929-36 Đại học George Washington
Harold F. Harding 1937-40 Đại học George Washington
George F. Hussey Jr. 1938-39 Biên tập viên đóng góp đặc biệt cho Từ điển quốc tế mới của Webster
Tiến sĩ W. Hayes Yeager 1941-42, 1946-47 Giáo sư nói trước công chúng, Đại học George Washington
Benson S. Alleman 1948-60 Khoa Truyền thông, Đại học Mỹ
Tiến sĩ Richard R. Baker 1961-80 Giáo sư triết học, Đại học Dayton
Tiến sĩ Alex J. Cameron 1981-2002 Phó giáo sư tiếng Anh, Đại học Dayton
Tiến sĩ Jacques Bailly 2003-nay Phó giáo sư kinh điển, Đại học Vermont
tiến sĩ Brian Sietsema 2018-nay Linh mục, Chính thống giáo Hy Lạp. tổng giáo phận mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *