Trận chiến tinh thần và thể chất: Teofimo Lopez có thể lặp lại phép thuật của Lomachenko trước Josh Taylor không?

Teofimo Lopez đã lên đến đỉnh núi ở tuổi 25. “The Takeover” là cựu vô địch hạng nhẹ WBA, IBF, WBO và Ring, người đã có thời điểm nắm giữ cả thế giới trong đôi găng tay của mình. Tuy nhiên, kể từ năm 2021, Lopez tìm cách tái hiện kỳ ​​tích tháng 10/2020 khi đánh bại Vasiliy Lomachenko hùng mạnh.

Trong bộ phận mới, Lopez có thể trở lại cách thống trị của mình? Bây giờ anh ấy cố gắng thử sức mình với nhà vô địch hạng siêu nhẹ WBO và Ring Josh Taylor vào ngày 10 tháng Sáu.

Trận đấu diễn ra tại Nhà hát Hulu bên trong Madison Square Garden, ngôi nhà thường xuyên của Lopez và sẽ được truyền hình trên kênh ESPN và ESPN+.

Lopez đã tạo nên làn sóng khi đánh bại Richard Commey vào năm 2019 bằng TKO để giành đai hạng nhẹ IBF. Anh tiếp tục đánh bại Lomachenko để giành WBA, WBO và Ring gold. Tuy nhiên, sự nổi tiếng, COVID-19, giảm cân và thay đổi người quảng bá (Xếp hạng cao nhất thành Phim kinh dị thành Phòng đấu) đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nó. Anh để mất đai vào tay George Kambosos Jr. trong sự bàng hoàng kinh ngạc.

HƠN: Đăng ký để xem Josh Taylor vs. Teofimo Lopez, độc quyền trên ESPN+

Các vấn đề về sức khỏe tâm thần cũng là một yếu tố đối với Lopez, người nói rằng anh ấy hiện đang bình yên vì cuộc ly hôn đang diễn ra với vợ anh ấy, Cynthia.

Lopez nói với Punsh Drunk Boxing qua Boxing Scene: “Vâng, anh bạn, tôi đang ở trong tình trạng tuyệt vời, thực sự rất tuyệt vời.” “Mọi người sẽ gọi bạn là điên, [say that you] không thể quá thẳng thắn về những điều nhất định.

“Những người khôn ngoan nhất là [crazy], anh bạn, xin lỗi để nói. Rất tỉnh táo trong lĩnh vực đó là điên rồ, vâng. Khi tôi nhìn thấy cái chết, tôi đuổi theo nó. Khi bạn thấy sợ hãi, bạn phải nói, ‘Tôi không sợ bạn m—-f—-.’ Giống như Bernie Mac: ‘Tôi không sợ bạn m—-f—-.'”

Lopez tuyên bố rằng anh ta có “hình dáng tuyệt vời”, nhưng anh ta có thể làm được gì trên sân?

Teofimo Lopez có thể lấy lại phép thuật của mình trước Josh Taylor không?

Khi Lopez đối mặt với Lomachenko, anh ấy trông giống như một võ sĩ hoàn chỉnh. Theo CompuBox, Lopez đã tung ra 183 trong số 659 cú đấm (27,8%). Trong số những cú đánh đó, 148 cú đánh mạnh. Trong khi anh ấy đã đạt được các lượt truy cập một chữ số trong thời gian đầu, anh ấy đã quay trở lại và ghi được các lượt truy cập hai chữ số trong bảy phiên liên tiếp. Điều đó bao gồm 19 ở phần tám, 21 ở phần mười một và 50 ở phần mười hai. Đó là một màn trình diễn tuyệt vời trước một trong những môn thể thao hay nhất.

XEM THÊM: Cách đặt cược vào các môn thể thao đối kháng

Đối đầu với Kambosos, Lopez đã bị dẫn trước 41-16 ở các hiệp 11 và 12 và hạ được 176 trong số 565 cú đấm (31,2%). Anh ta cũng bị loại ở vòng mở màn. Đối đầu với Sandor Martin, Lopez lại ngã nhưng vẫn giành được bảng điểm. Anh ấy đã hạ cánh được 97 trong số 391 cú sút (24,8%) và đạt hai con số sáu lần. Những con số đó không giống với kết quả mà anh ấy có được trước Lomachenko hay Kambosos.

Lopez có thể phải hoàn hảo trước Taylor, người đã thực hiện 134 trong số 584 cú đánh (22,9%) trước Jose Ramirez, chỉ hạ gục một lần các cú đánh một chữ số. Taylor thắng 72 ăn 306 (23,9%) trước Jack Catterall trong một trận thắng gây tranh cãi. Taylor đã nghỉ thi đấu 15 tháng và Lopez có thể tận dụng điều đó. Tất cả phụ thuộc vào việc Lopez xuất hiện.

Không chỉ thể chất mà cả tinh thần cho Teofimo Lopez

Như đã đề cập ở trên, khía cạnh tinh thần có thể là một yếu tố đối với Lopez.

Sau khi đánh bại Martin, người ta có thể thấy Lopez nói với đội của mình, “Anh bạn, tôi vẫn còn giữ nó chứ anh bạn? Tôi vẫn hiểu chứ?” Sự nghi ngờ đó, đã đeo bám Lopez kể từ khi anh ấy đối mặt với Masayoshi Nakatani cao hơn và lần đầu tiên phải vượt qua khoảng cách vào năm 2019, có thể diễn ra tại đây.

Lopez cũng bị chỉ trích vì nói rằng cô ấy muốn “giết” Josh Taylor.

“Tôi muốn giết Josh Taylor. có nghĩa là gì? nhiều người, [tell me], như, ‘Hãy quay lại với quyền anh.’ Nhưng đó là quyền anh. Đó là những gì chúng tôi đã đăng ký. Bạn có thể mất mạng… Khi tôi chiến đấu [Vasiliy Lomachenko in 2020], tôi đã lấy được trái tim của anh ấy, đặc biệt là ở hiệp thứ 12 đó… bùm, tôi đã thắng giao tranh. Với Taylor, anh ấy không có trái tim. Vậy tôi có thể lấy gì từ anh chàng này? Sống anh ta. Sống anh ta. Cách duy nhất tôi có thể đưa ra tuyên bố là làm như vậy. Tôi không hối hận về điều đó,” Lopez nói với Punsh Drunk Boxing qua Boxing Scene.

HƠN: Tại sao Canelo so với Benavidez nên là người tiếp theo

Anh không rút lại lời tuyên bố của mình. Taylor nói với Bro Bible rằng Lopez có thể thử, và mọi người sẽ thấy ai ngồi sau xe cấp cứu. “The Tartan Tornado”, nhà cựu vô địch không thể tranh cãi, nói với Fight Hype rằng anh ta là một “pháo đài tinh thần”, mạnh mẽ hơn bất kỳ đối thủ nào về mặt tinh thần và nói rằng Lopez luôn nghi ngờ bản thân.

Ngoài bình luận đó, Taylor tin rằng Lopez đã để ngỏ khả năng bị tấn công.

Teofimo Lopez có trở lại không?

Chúng ta sẽ thấy Teofimo Lopez nào trong đêm giao đấu: người giành được vị trí là một trong những võ sĩ trẻ xuất sắc nhất thế giới, hay võ sĩ muốn chứng minh với người hâm mộ và bản thân rằng anh ta vẫn có những gì cần thiết?

Đội của anh ấy sẽ theo dõi anh ấy như diều hâu trong tuần chiến đấu. Tuy nhiên, cho đến khi bước vào võ đài quyền anh, người hâm mộ mới thấy Lopez để lại những gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *