Trận tái đấu Canelo-Bivol là một ý tưởng tồi: Tại sao Canelo sẽ hối hận về trận đấu thứ hai với Dmitry Bivol

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2022, Canelo Alvarez chịu trận thua chuyên nghiệp thứ hai khi đánh bại đương kim vô địch hạng nhẹ WBA Dmitry Bivol trong 12 hiệp quyết định nhất trí tại Nhà thi đấu T-Mobile ở Las Vegas.

Ngay sau đó, bảng điểm đã được công bố từ Canelo và những người hâm mộ trung thành của anh ấy đang hướng đến một trận tái đấu.

Theo thông lệ, các chiến binh vĩ đại sẽ lập kỷ lục ngay lập tức. Roberto Duran đã hai lần trả thù cho trận thua chuyên nghiệp đầu tiên trước Esteban De Jesus. Muhammad Ali đã hai lần trả thù cho trận thua đầu tiên trước đại kình địch Joe Frazier. Lịch sử quyền anh đầy những nhiệm vụ trả thù cao cấp và chúng dễ dàng bán cho những người quảng bá.

Với tất cả những gì đã nói, sự tin tưởng vào bộ não của Canelo không nên cho phép võ sĩ của họ gặp gỡ Bivol một cách xã giao, càng không nên trong một chiếc nhẫn trao giải.

XEM THÊM: Tham gia DAZN để xem Canelo vs. Ryder

Đó là một câu nói sáo rỗng nhưng đôi khi một chiến binh chỉ có số của bạn. Ali không bao giờ có thể vượt qua Ken Norton, và mặc dù chính thức giành chiến thắng trong bộ ba với tỷ số 2-1, hơn một chuyên gia quyền anh tin rằng “The Greatest” đã không thắng bất kỳ trận đấu nào trong số đó. Ali là một võ sĩ vượt trội so với Ken Norton – hãy nhìn vào kết quả so với các đối thủ thông thường – nhưng anh ta không thể kết thúc phong cách.

Và phong cách thực hiện một cuộc chiến.

Điều gì đã xảy ra đầu tiên Canelo vs. Trâu?

Ngay từ tiếng chuông khai cuộc, Bivol đã giành lấy vị trí trung tâm và tung ra những cú đâm trái có học thức. Ngôi sao người Nga di chuyển từ bên này sang bên kia, ngăn cản Canelo thực hiện một pha lập công và tung đòn tấn công bằng hai tay sắc bén.

Giữa cuộc chiến, Canelo trông hoàn toàn hoang mang trước những gì trước mắt. Đôi khi, người hùng Mexico chỉ đơn giản là nằm trên dây giơ cao tay và không đưa ra bất cứ đòn phản đòn nào.

Rất thất vọng vì không thành công, Canelo đã nhấc Bivol lên vai theo đúng nghĩa đen ở Hiệp 11 và dường như cân nhắc việc thả anh ta vào đầu. Anh ấy nghĩ tốt hơn và dịch vụ bình thường tiếp tục.

Canelo thua trận này một cách dứt khoát.

CUỘC CHIẾN CỦA MỌI SỰ NGHIỆP: Canelo | Dmitry Bivol

Bảng điểm Canelo so với Bivol

Cả ba trọng tài đều có trận đấu với tỷ số 115-113 (bảy hiệp đấu đến năm) cho nhà đương kim vô địch Bivol. Không cường điệu, điểm số là hành động từ thiện lớn nhất ở Las Vegas kể từ khi Adalaide Byrd cho Canelo ăn 10 trên 12 hiệp trong trận đấu đầu tiên với Gennadiy Golovkin.

Điểm trung bình cho Canelo vs. Bivol nằm trong khoảng 118-110 (mười hiệp đến hai) và 117-111 (chín hiệp đến ba), đây là bức tranh chính xác hơn nhiều về hành động diễn ra trên võ đài.

Bản án cho cuộc chiến là khủng khiếp.

XEM THÊM: Tham gia DAZN để xem Canelo vs. Ryder

Ai sẽ thắng Canelo-Bivol 2?

Khi chiến đấu, sự khôn ngoan phổ biến là Canelo đơn giản là một võ sĩ giỏi hơn đối thủ người Nga của anh ấy. Có những chuyên gia chọn Bivol để giành chiến thắng hoàn toàn, nhưng họ rất ít.

Canelo là một mục chặn yêu thích -500

Tuy nhiên, kể từ khi trận đấu diễn ra, câu chuyện đã thay đổi và Canelo đã được ca ngợi vì đã thực hiện thử thách dường như không thể vượt qua. Thật dễ dàng để quên rằng ngôi sao lớn nhất của môn quyền anh đang thực sự bỏ qua kỹ thuật viên người Nga để hướng tới trận đấu lớn hơn.

Chắc chắn, Bivol có lợi thế về kích thước hợp pháp. Về cơ bản, anh ấy là một võ sĩ hạng nhẹ trong sự nghiệp, trong khi Canelo đã tham gia từ lâu. Nhà vô địch WBA hạng 175 pound cũng cao 6 foot so với Canelo 5 foot 8 và anh ta có lợi thế về tầm với 2 inch.

Nhưng chúng ta đừng đùa rằng kích thước là tất cả ở đây.

Điểm mấu chốt là Bivol là một võ sĩ xuất sắc, điều này đã được đóng dấu cao su khi anh ta chấm dứt chuỗi 44 trận bất bại của Gilberto Ramirez vào tháng 11 năm ngoái. Người đàn ông 32 tuổi này bóng bẩy, khó nắm bắt và có kỹ thuật làm nhẫn đáng kinh ngạc.

Những đặc điểm đó đã mang đến cho Canelo rất nhiều rắc rối trong quá khứ. Austin Trout đã thi đấu tốt trước anh ta vào năm 2013; Floyd Mayweather dạy anh ta năm tháng sau đó; và Erislandy Lara đã rất đen đủi khi để thua một bàn quyết định vào tay Canelo vào năm 2014.

Người ta nói rằng có thể có một trận tái đấu ở hạng siêu trung bình để tranh đai vô địch đầy đủ của Canelo. Tuy nhiên, Bivol rất tự tin sẽ tạo ra mức cân nặng đó và vẫn sẽ được yêu thích.

Liệu trận tái đấu Bivol-Canelo có thực sự khác biệt? Bạn quyết định!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *