Trận tái đấu của Canelo Alvarez với Dmitry Bivol chỉ nên diễn ra ở hạng 168 lbs cho chức vô địch hạng siêu trung

Sau khi được chào đón như một người hùng khi trở lại Guadalajara, đó là một nhiệm vụ đã hoàn thành cho Saul ‘Canelo’ Alvarez vào đêm thứ Bảy. Chà, ngoài việc không giành được cú knock-out như đã hứa.

Nhà vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi đã đánh bại John Ryder bằng một cú húc đầu ở hiệp thứ hai và hạ gục đối thủ của anh ta ở hiệp thứ năm.

Ryder đã chiến đấu với niềm đam mê cho đến hồi chuông cuối cùng, thậm chí còn đạt được một số thành công muộn khi Canelo đi đến một chiến thắng quyết định nhất trí, tay trái của anh ấy dường như không bị tổn thương sau trận chiến đầu tiên sau ca phẫu thuật.

Đã đến lúc chuyển sự chú ý của bạn sang điều tiếp theo và cái tên trên môi của Alvarez là cái tên mà bạn cảm thấy đã chi phối hầu hết suy nghĩ của anh ấy trong năm qua.

“Mọi người đều biết chúng tôi muốn [Dmitry] Bivol. Một trận tái đấu với Bivol,” Canelo nói với DAZN trên võ đài sau đó. “Nếu trận đấu với Bivol không xảy ra, thì chúng ta sẽ xem. Tôi có thể chiến đấu với tất cả mọi người.”

XEM THÊM: Canelo Alvarez so với John Ryder khi nó xảy ra

Bivol thi đấu chuyên nghiệp tại T-Mobile Arena ở Las Vegas vào ngày 7 tháng 5 năm 2022, trở thành người đàn ông thứ hai sau Floyd Mayweather Jr đánh bại Canelo trong sự nghiệp lừng lẫy của mình.

Trận đấu diễn ra ở hạng cân nhẹ để tranh đai WBA Bivol, Canelo đã có một thời gian ngắn nắm giữ đai WBO phiên bản hạng 175 lbs sau khi lật đổ Sergey Kovalev vào năm 2019.

Khi được hỏi liệu anh ấy có muốn trận đấu được tổ chức ở hạng cân cao hơn một lần nữa hay không, anh ấy đã nói rõ ràng.

“Vâng. Luật lệ giống nhau, điều kiện giống nhau, mọi thứ giống nhau. Tôi muốn nó theo cách đó,” Canelo nói.

Âm nhạc đến tai Bivol. Hoặc vì vậy bạn nghĩ.

Liệu Canelo có tái đấu với Bivol?

Cho rằng cả hai người đàn ông đều có quan hệ với Matchroom và DAZN, có lẽ trở ngại duy nhất để thực hiện Canelo vs. Bivol 2 là việc nhà tạo mẫu người Nga bất bại dường như có cùng quan điểm với đối thủ của anh ta.

Canelo nhấn mạnh khao khát thử thách lớn nhất hiện có khi anh bước lên hạng 12 dặm và quét sạch nó, đánh bại bộ ba Callum Smith, Billy Joe Saunders và Caleb Plant trước đó để thống nhất bốn đai lớn.

Triều đại trước đây của anh ấy ở hạng trung với các trận đấu hạng cân 155 pound với Miguel Cotto và Amir Khan cho thấy siêu sao hạng cân không ngại sắp xếp bộ bài có lợi cho anh ấy, nhưng giai đoạn cuối cùng trong sự nghiệp của anh ấy rõ ràng là về di sản.

Hóa ra Bivol cũng nghĩ như vậy.

“Điều đó có thể xảy ra, trận đấu này, nhưng nó không còn thúc đẩy tôi như trước nữa,” anh nói khi đối đầu với Canelo trong trận tái đấu trước khi tước vũ khí của Gilberto “Zurdo” Ramirez sau 12 hiệp một chiều ở Abu Dhabi vào tháng 11 năm ngoái. “Tất nhiên, tôi sẽ tham gia cuộc chiến này nếu tôi không còn lựa chọn nào khác. Chúng ta có thể thực hiện cuộc chiến này nhưng đó không phải là ưu tiên của tôi lúc này.”

Đối với Bivol, việc Canelo chia hai ở hạng cân của mình chẳng khác nào đi trên đất cũ. Tuy nhiên, phát biểu sau chiến thắng của Ramirez, võ sĩ 31 tuổi nói rõ rằng cuộc chiến giành tất cả các đai ở hạng siêu trung sẽ là một vấn đề hoàn toàn khác.

“Khi tôi còn là một vận động viên nghiệp dư, tôi đã chiến đấu lần đầu tiên với hạng cân 75kg của mình và lần thứ hai với đối thủ của tôi,” anh nói. “Tôi đã quyết định rằng mình không muốn tăng cân nhưng trong chuyên môn của mình, tôi đã làm việc với một số chuyên gia dinh dưỡng và tôi đã học được cách tăng cân dễ dàng.

“Trước đây [the Ramirez] cân, bữa tối, một bữa sáng nhỏ, rồi cân đến. tôi nghĩ chúng ta có thể nói về nó [making 168], tất nhiên rồi. Đó không phải là lựa chọn của tôi, nhưng chúng ta có thể.”

Bivol đã đánh chiếc trống này kể từ đó, với niềm đam mê thử thách của mình.

XEM THÊM: Xếp hạng võ sĩ hạng siêu trung tốt nhất thế giới

“Xét về hạng nặng, mục tiêu của tôi là giữ cả 4 đai. Tất nhiên tôi muốn đấu với anh ấy ở hạng 168,” anh nói với The Sporting News vào tháng trước. “Tôi thà chiến đấu ở 168. Tôi có thể hạ gục tôi [WBA light heavyweight] đai trên dây và chúng ta có thể chiến đấu cho năm đai.

“Tôi không muốn đánh lại ở 175. Đó là một cái cớ [Canelo] rằng đó không phải là hạng cân của anh ấy nữa. Hãy làm điều đó ở một hạng cân khác.”

Trong tất cả các lý do khiến một trận đại chiến không diễn ra, hai người đàn ông đòi đấu ở hạng cân mà về mặt lý thuyết sẽ có lợi cho đối thủ của họ có thể là một trong những người danh dự nhất trong lịch sử kỳ lạ của quyền anh.

Nhưng thật khó để phủ nhận rằng Bivol đã tạo ra một trường hợp rất mạnh mẽ. Bản năng của một võ sĩ quyền anh là chạy cách một nhà vô địch một dặm, đặc biệt là một người bất bại và rất được kính trọng, giảm cân một cách không cần thiết để được trả lương. Bạn phải đến và đánh bại anh chàng trong khu vực của mình. Canelo đã tham gia cuộc chơi đủ lâu để biết rằng một số nhà phê bình sẽ cảm thấy khó chịu khi đặt dấu hoa thị bên cạnh bất kỳ chiến thắng nào trước Bivol ở hạng siêu trung bình.

Đây là điều kiện do kẻ chinh phục đặt ra. Trong sáu tháng, Bivol đã nói rằng anh ấy muốn Canelo ở vị trí 168. Không ai bắt buộc anh phải ra tay. Và đó là một cuộc cạnh tranh thú vị hơn với sự nguy hiểm lớn hơn.

Canelo đã làm gì, về mặt quyền anh, để giành thêm một suất tranh đai hạng nhẹ? Anh ấy đã không vận động ở hạng nặng kể từ khi thua Bivol và các trận thắng của anh ấy trước Gennadiy Golovkin và Ryder đã mờ nhạt trong lần đầu tiên thăng hạng lên hạng ưu tú. Bivol đã khiến một người đàn ông to lớn hơn nhiều ở Ramirez bối rối, người mà anh ta phải chịu tổn thất đầu tiên trong sự nghiệp. Điều gì trong sự kết hợp công việc cho thấy Alvarez hiện đã sẵn sàng để đánh bại võ sĩ hạng 175 pound tốt nhất hành tinh?

XEM THÊM: Canelo Alvarez có thể trở thành võ sĩ số 1 hạng cân một lần nữa không?

Tất nhiên, sức mạnh vẽ khổng lồ của Canelo có nghĩa là toàn bộ phương trình này có thể rung chuyển theo cách anh ấy muốn. Nhưng hy vọng là anh ấy nhận ra tinh thần anh em và thưởng cho mong muốn của Bivol để có được những gì anh ấy đã làm việc.

Nếu Canelo đấu với Bivol ở hạng cân nặng nhẹ một lần nữa và thua với tư cách kẻ yếu hơn, thì đó là kết quả được mong đợi và một kết quả sẽ nhận được một cái nhún vai nặng nề. Một trận tái đấu ở mức 168 pound sẽ kích thích sự thèm ăn hơn. Nếu Canelo giành chiến thắng để bảo vệ danh hiệu không thể tranh cãi của mình, chắc chắn anh sẽ kiếm được một trận đấu cao su ở hạng cân nặng nhẹ trong một cuộc so tài giàu tính tường thuật sẽ là một sự kiện rất lớn.

Sau trận đấu thứ ba đầy di sản với Golovkin và trận trở lại tương đối an toàn với Ryder, đã đến lúc Canelo tung xúc xắc một lần nữa và thực hiện bài kiểm tra tiền cược cao nhất được đưa ra. Và đó là Dmitry Bivol ở mức 168 pound cho chức vô địch thế giới không thể tranh cãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *