Trận tái đấu giữa Chantelle Cameron và Katie Taylor: Harper và Jonas ở hạng 154 pound hoặc Taylor ở hạng 135 pound khi nhà vô địch theo đuổi di sản

Những khoảnh khắc yên tĩnh cuối cùng trong phòng thay đồ trước trận đấu lớn đôi khi có thể là nơi mọi thứ được và mất.

Mọi hình thức, sự cường điệu và cường điệu đều bị loại bỏ khi một võ sĩ mặc áo choàng và tung vài cú đấm, kiểu quyền anh bóng tối mà họ thậm chí không cần phải nghĩ đến. Điều đó giải phóng tâm trí để chạy lung tung, với những dòng chảy ào ạt cố gắng xé toạc sự tĩnh lặng và chia cắt sự tập trung khi tiếng ồn ào của đám đông len lỏi qua những cánh cửa đóng kín.

Đối với một huấn luyện viên, đã đến lúc cho một hoặc hai câu được lựa chọn kỹ lưỡng và có thể nhìn vào mắt võ sĩ của họ. Lần này vào tối thứ Bảy, trước trận đấu với biểu tượng quyền anh người Ireland Katie Taylor ở Dublin, huấn luyện viên Jamie Moore thích những gì anh ấy nhìn thấy và nghe thấy từ nhà vô địch hạng siêu nhẹ không thể tranh cãi Chantelle Cameron.

“Anh ấy chưa bao giờ thực sự quan tâm đến bản thân nhưng đúng nghĩa là hai phút trước phiên tòa, chúng tôi ở trong phòng thay đồ và tôi nói ‘Bạn ổn chứ? Bạn đã sẵn sàng cho việc này chưa?’,” Moore giải thích. “Và anh ta nói ‘Tôi sẽ đấm vào đầu anh ta’.

“Đây là lần đầu tiên anh ấy nói điều gì đó như thế. Vâng! Bây giờ chúng ta đang ở trong tâm trí đúng đắn. Đi thôi!”

XEM THÊM: Katie Taylor chuẩn bị tái đấu, nhưng rủi ro có nhiều hơn phần thưởng trong phần tiếp theo tiềm năng của Chantelle Cameron không?

Cameron, hiện đang là 18-0 và đang đứng trên đỉnh thế giới sau khi đánh bại Taylor chuyên nghiệp đầu tiên bằng một màn trình diễn giật gân, lần đầu tiên bước vào phòng tập thể dục của Moore ở Manchester vào cuối năm 2019, hoàn toàn vỡ mộng với môn thể thao này sau sự chia rẽ gay gắt của anh ấy với Cyclone Promotions.

Moore mô tả ngôi sao võ sĩ của mình là “nhút nhát và khiêm tốn… anh ấy không tin vào bản thân nhiều như những gì anh ấy nên làm”. Tuy nhiên, công tắc được bật vào cuối tuần. Dựa trên chiến thắng chỉ huy của cô ấy trước Jessica McCaskill để dọn sạch bộ phận 140 pound vào tháng 11 năm ngoái, Cameron đang tự tin đưa Taylor đến những nơi mà cô ấy chưa từng đến trước đây trên phim trả tiền theo lượt xem.

Cameron nhanh chóng thực hiện những cú đâm của mình, đánh đấm bằng chân trước ngay từ tiếng chuông khai mạc. Tấn công các quyền dài vào cơ thể là một phần quan trọng của chiến lược nhưng anh ấy cũng rất vui khi mạnh dạn chuyển sang bên trong và đấm Taylor bằng những pha kết hợp chói mắt, biết rằng động tác chân nhanh nhẹn của anh ấy sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề mà tay anh ấy không thể.

“Ngay từ vòng đầu tiên, Katie ngày càng trở nên khó chịu hơn,” Cameron nói, người đã mỉm cười với Zoom từ sau cặp kính râm lớn và mạnh mẽ sau trận chiến. “Anh ấy thường xuyên cúi đầu xuống, anh ấy gây ra một chút tổn thương bằng đầu và cách cầm vợt của mình.

“Giống như Jamie đã nói cả tuần, không có sự tôn trọng. Chúng tôi tôn trọng cô ấy bên ngoài sàn đấu, rất tôn trọng và thậm chí bây giờ tôi cũng rất tôn trọng Katie Taylor, nhưng ngay khi tiếng chuông vang lên, mọi sự tôn trọng đã biến mất và đó là lý do tại sao tôi nhảy vào cô ấy.

“Ngay từ đầu, tôi đã bắt đầu tấn công vì tôi không thể hiện sự tôn trọng với anh ấy. Tôi muốn anh ấy cũng nhận ra điều đó. Tôi muốn anh ấy biết. Có thể các đối thủ khác đã dành cho anh ấy quá nhiều sự tôn trọng nhưng tôi không phải họ.”

Đối với Taylor và người quảng bá Eddie Hearn — người đại diện cho cả hai võ sĩ — Cameron vs Taylor 2 là chương trình duy nhất trong thị trấn. Nhà vô địch đã sẵn sàng cho thử thách, nhưng lần này theo các điều kiện của riêng cô ấy đã đăng ký tất cả các chuông và còi của The Katie Taylor Show.

Taylor đã thể hiện sự thay đổi trong làng quyền anh nữ trong hơn một thập kỷ và, trong lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp ở quê nhà, Cameron đã đóng một vai trò rất đặc biệt.

Mark Robinson/Quyền anh trong trận đấu

“Ai là nhà vô địch ký hợp đồng với một cuộc chiến lớn như vậy và chỉ chấp nhận mọi thứ và không thắc mắc bất cứ điều gì?” anh ấy nói. “Tôi không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào, tôi chỉ đồng ý với mọi thứ.

“Tôi không được đối xử như thể tôi là nhà vô địch, tôi chỉ được đối xử như thể tôi đến đó để xuất hiện và là một phần của buổi lễ. Tôi biết, đội của tôi biết rằng tôi ở đó để giành chiến thắng. Tôi ở đó để phá hỏng buổi lễ về nhà . . Nếu có một trận tái đấu, chắc chắn tôi sẽ có vài thứ có lợi cho mình.”

Tên của anh ấy đứng thứ hai trên áp phích chiến đấu không làm Cameron bận tâm hơn là chờ đợi con đường dài và đầy cảm xúc của Taylor đi đến kết luận. Anh ấy cũng muốn một trận tái đấu ở hạng 135 pound, với danh hiệu thống nhất của Taylor.

“Sau khi đánh bại McCaskill, cô ấy đã giữ tất cả các đai ở vị trí 147 và ngay lập tức tôi nói rằng tôi sẽ tiến lên 147 và lấy đai của cô ấy. Điều đó đã không xảy ra và Katie Taylor cũng vậy. Nếu trận tái đấu xảy ra, tôi sẽ sẽ đi xuống 135 và lấy thắt lưng của anh ấy.

“Tôi phát ngán với việc bảo vệ đai của mình ngay bây giờ. Đã đến lúc một trong những nhà vô địch thế giới không thể tranh cãi này phải mạo hiểm và đặt cược vào đai của họ. Tôi nghĩ mình sẽ giảm xuống hạng 135 nhưng điều đó phải hợp lý để Tôi.”

“Về mặt tài chính, nó phải hợp lý và tôi nghĩ mình vẫn có lợi thế. Tôi sẽ làm nhẹ nhưng tôi vẫn sẽ là một đối thủ lớn hơn, mạnh hơn.”

XEM THÊM: Bảng xếp hạng pound-for-pound của nữ: 12 nữ võ sĩ giỏi nhất thế giới hiện tại

Các võ sĩ ưu tú trong môn quyền anh nữ thường bỏ qua những hạn chế của việc phân chia trọng lượng, nhảy xung quanh để đảm bảo trận đấu hay nhất của những người giỏi nhất.

Giảm xuống còn 135 pound, nơi Cameron bắt đầu sự nghiệp của mình và tin rằng cô ấy có thể nhanh hơn và sắc bén hơn, cũng sẽ đưa những người như Amanda Serrano, Alycia Baumgardner và Mikaela Mayer trở thành tâm điểm chú ý. Nhưng Moore có một kế hoạch thay thế trong đầu – theo đuổi các danh hiệu của một số đối thủ nặng ký ở phía bắc ở hạng siêu hàn.

“Tôi yêu các trận đấu trong nước nên tôi muốn (nhà vô địch WBA) Terri Harper tiếp theo và sau đó là Chantelle đấu với (nhà vô địch WBC, WBO và IBF) Tasha Jonas để giành chiến thắng không thể tranh cãi ở vị trí 154. Điều đó thật tuyệt vời đối với quyền anh Anh,” anh nói.

“Mọi người đều ngạc nhiên khi Chantelle đánh bại Katie. Tôi thì không. Tôi đã nói điều đó 4 năm rưỡi trước khi cô ấy đến gặp tôi lần đầu tiên, rằng cô ấy có phong cách để đánh bại Katie. Tôi chưa bao giờ nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Chantelle thực sự rất ngạc nhiên”. ở hạng siêu nhẹ bởi vì chúng tôi chưa bao giờ mong đợi thi đấu ở hạng nhẹ.

“Kế hoạch là thế này, hãy giành chức vô địch thế giới ở hạng siêu nhẹ và sau đó có lẽ sẽ hợp lý khi thực hiện cuộc chiến đó vì sự cân bằng giữa rủi ro/phần thưởng. Tôi thực sự yêu Katie Taylor, tôi là một fan hâm mộ lớn của cô ấy và ở giai đoạn này trong sự nghiệp của mình, đặc biệt là cô ấy chưa bao giờ đánh bại Chantelle.

“Tôi không nhất thiết muốn đi và làm điều đó. Tôi không nghĩ quá nhiều về Katie. Tôi hiểu rằng cô ấy có thể muốn trận tái đấu đó để cố gắng trả thù nhưng tôi nghĩ về Chantelle. Cô ấy có lẽ chỉ có nhiều nhất hai năm nữa .Tôi biết cô ấy cũng muốn thử và tận hưởng cuộc sống sau quyền anh khi thời điểm đến.”

Khi đến lúc, Cameron muốn thành lập phòng tập thể dục của riêng mình và cống hiến cho cộng đồng ở quê hương Northampton, nơi anh vẫn nuôi tham vọng đứng đầu tại Sân vận động Sixfields hoặc Franklin Gardens. Rõ ràng việc đi du lịch để đối mặt với Taylor ở Dublin và xoay sở để “đấm vào đầu” anh ta đã không ngăn cản anh ta khỏi ý định trở về nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *