Triển lãm Chó Westminster hoạt động như thế nào? Giải thích các quy tắc, nhóm, đánh giá cho cuộc thi năm 2023

Sự kiện thể thao dễ thương nhất đã trở lại theo lịch vào cuối tuần này khi Triển lãm Chó Westminster trở lại Big Apple vào Thứ Hai và Thứ Ba.

Năm nay, và là lần thứ ba trong lịch sử rộng lớn của nó, nó sẽ được tổ chức ở một địa điểm khác. Trung tâm Quần vợt Quốc gia USTA Billie Jean King ở Queens sẽ tổ chức hàng nghìn chú chó danh giá từ khắp nơi trên thế giới, tất cả đều hy vọng mang về danh hiệu Best in Show. Bạn đang tìm ai vậy?

Đây là những gì bạn cần biết về cách thức hoạt động của Triển lãm Chó Westminster, bao gồm các quy tắc, phân tích nhóm và đánh giá.

XEM THÊM: Xem trực tiếp Westminster Dog Show với Fubo (dùng thử miễn phí)

Những nhóm nào tham gia Triển lãm Chó Westminster?

Có bảy nhóm chó con khác nhau trong Triển lãm Chó Westminster:

  • chăn gia súc
  • đang làm việc
  • chó săn
  • Chó sục
  • Chơi thể thao
  • không thể thao
  • đồ chơi

Mọi thứ trở nên cụ thể hơn khi nói đến giống chó thực sự được nhập vào. Các giống được chia nhỏ dựa trên các nhóm phù hợp nhất với chúng. Hãy để tôi đặt nó ra cho bạn. Chúng ta có thể bắt đầu với một cái gì đó đơn giản:

Người chiến thắng năm ngoái, Trumpet, là một con chó săn. Vì vậy, Kèn Trumpet được xếp vào hạng chó săn. Chó săn được lai tạo để đuổi theo con mồi máu nóng nhờ khứu giác nhạy bén và tầm nhìn xa. Vừa đủ dễ.

Tuy nhiên, người mang vương miện năm 2021, Wasabi, là người Bắc Kinh. Giống chó đặc biệt đó được xếp hạng trong danh mục đồ chơi. Chó đồ chơi về cơ bản là chó ôm hoặc ví, được lai tạo để có tình cảm. Chihuahua, pugs và shih tzus được biết đến nhiều nhất.

Chó sục có đủ hình dạng và kích cỡ. Những con hung dữ chân ngắn được lai tạo để đào, trong khi những con chân dài được lai tạo để đào. Sau đó, có những giống chó bắt nạt, được lai tạo cho những nhiệm vụ khủng khiếp như bắt bò tót.

Chó chăn gia súc giống như âm thanh của chúng; một loại chó đã được huấn luyện chăn gia súc hoặc thuộc giống chó được phát triển đặc biệt để chăn gia súc và bảo vệ gia súc. Chúng bao gồm corgis, chó chăn cừu và collie biên giới.

Một con chó làm việc đúng như âm thanh của nó; những con chó có mục đích, chẳng hạn như để bảo vệ hoặc giúp đỡ. Giống chó này, giống như võ sĩ, Great Danes và Rottweilers, toát lên tầm vóc, sức mạnh và trí thông minh. Họ cũng có thể đặt một biển báo kiểu sợ hãi “hãy cẩn thận với chó”.

Chó thể thao là những con chó nhằm hỗ trợ thợ săn bắt và lấy thú săn có lông. Chúng bao gồm chó tha mồi, setters, spaniel và con trỏ.

Thay vào đó, những con chó không làm việc được tìm kiếm như những người bạn đồng hành, với rất ít điểm chung ngoài lịch sử phong phú và chiếc mũi ướt. Điều này bao gồm chó bulgie và chó xù.

Các quy tắc trong Triển lãm Chó Westminster là gì?

Theo Câu lạc bộ chó giống Westminster, mỗi giống chó đều có các tiêu chuẩn mà chúng phải đáp ứng.

Các tiêu chuẩn này được viết, duy trì và sở hữu bởi các câu lạc bộ giống quốc gia mô tả mẫu vật lý tưởng của giống chó này và chúng phải được Câu lạc bộ chó giống Mỹ chấp thuận.

Những bộ phận của một con chó có thể được đánh giá?

Các vấn đề liên quan đến hình thức và chức năng. Vì vậy, theo thuật ngữ của giáo dân, toàn bộ con chó.

WKC cho rằng đây là chức năng ban đầu mà con chó được lai tạo, cũng như ngoại hình, chuyển động và tính khí chung mong muốn. Nó cũng xem xét các đặc điểm thể chất nhất định, chẳng hạn như chiều cao và cân nặng, loại và màu lông, màu và hình dạng mắt, hình dạng và vị trí của tai, bàn chân, đuôi, v.v.

Đánh giá tại Westminster Dog Show hoạt động như thế nào?

Các tiêu chuẩn khác nhau tùy theo giống chó về tính đặc hiệu của chúng và các giám khảo sử dụng suy nghĩ và ý kiến ​​​​của họ để chọn ra con chó tốt nhất trong mỗi tiêu chuẩn vào ngày hôm đó.

Làm thế nào để những con chó tiến tới Best of Show đáng thèm muốn? Có một số bước:

Trước tiên, những chú chó sẽ thi đấu với giống của chúng, trong đó một con phải giành giải Giống tốt nhất. Tại đây, một giám khảo duy nhất sẽ điều hành việc nhập một giống duy nhất và con ở vị trí đầu tiên sẽ được ưu tiên.

Những người chiến thắng sẽ cạnh tranh trong các nhóm của họ, đã được đề cập ở trên. Tại đây, ban giám khảo của mỗi nhóm sẽ kiểm tra tất cả và chọn ra 4 con đứng đầu, với chú chó đứng đầu sẽ lọt vào vòng tiếp theo.

Nếu chó No. 1 đang ở trong tình trạng tốt, nó sẽ tiến vào vòng chung kết, nơi nó sẽ cạnh tranh với bảy người chiến thắng trong Nhóm xuất sắc nhất khác để giành danh hiệu toàn năng: Xuất sắc nhất trong chương trình.

Lịch trình Westminster Dog Show 2023

Dưới đây là lịch trình đầy đủ, các tùy chọn xem và thời gian phát sóng cho 2023 Westminster Dog Show.

thứ hai, ngày 8 tháng 5

Sự kiện Thời gian (ET) Kênh truyền hình/Luồng trực tiếp
Đánh giá giống (chó, đồ chơi, phi thể thao, chăn gia súc) 8 giờ sáng-4:30 chiều FS2, Fubo (phạm vi bảo hiểm tùy chọn)
Trận đấu sớm của giải trẻ 8 giờ sáng-4:30 chiều westminsterkennelclub.org
Đánh giá theo nhóm (chó, đồ chơi, phi thể thao, chăn gia súc) 7:30-11 giờ tối FS1, Fubo

thứ ba, ngày 9 tháng 5

Sự kiện Thời gian (ET) Kênh truyền hình/Luồng trực tiếp
Đánh giá giống (thể thao, làm việc, chó sục) 8 giờ sáng-4:30 chiều FS2, Fubo (phạm vi bảo hiểm tùy chọn)
chung kết võ thuật thanh niên 7-7:30 chiều westminsterkennelclub.org
Đánh giá theo nhóm (thể thao, làm việc, chó săn) 7:30-11 giờ tối FS1, Fubo
Tốt nhất trong buổi diễn *sau khi đánh giá nhóm FS1, Fubo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *