Ví đấm bốc cung cấp những gì? Giải thích về mai mối sau khi Fabio Wardley vs Frazer Clarke sụp đổ

Những người hâm mộ quyền anh ở Anh đang liếm môi trước viễn cảnh về một cuộc đụng độ đai hạng nặng của Anh trong tuần này.

Ban kiểm soát quyền anh Anh (BBBoC) đã ra lệnh cho nhà vô địch Fabio Wardley đối đầu với vận động viên đoạt huy chương đồng Thế vận hội Tokyo Frazer Clarke.

Mỗi hộp chiến đấu nằm dưới sự quản lý của một nhà quảng bá và đài truyền hình đối thủ, với Wardley được đại diện bởi Matchroom, được liên kết với gã khổng lồ phát trực tuyến DAZN, trong khi Clarke là một bản hợp đồng lớn cho Boxxer khi nó bắt đầu mối quan hệ với Sky Sports của đài truyền hình trả tiền lớn của Vương quốc Anh.

Người ta hy vọng rằng những thỏa thuận mâu thuẫn này sẽ không ngăn cản cuộc chiến xảy ra, với các cuộc đấu thầu hầu bao được ấn định vào Thứ Tư, ngày 10 tháng Năm.

Tuy nhiên, ông chủ của Matchroom, Eddie Hearn, đã tweet để tuyên bố rằng Boxxer đã rút Clarke ra khỏi cuộc đấu giá hầu bao ngay trước khi nó được cho là bắt đầu, với cuộc chiến dường như đã chết dưới nước.

Nhưng đấu thầu hầu bao là gì và nó có phải là cách hiệu quả để đánh lớn?

XEM THÊM: Boxxer là gì? Nhà quảng bá quyền anh Sky Sports đã có bước tiến lớn mới nhất với việc ra mắt lại Buatsi

Ví cung cấp hoạt động như thế nào?

Khi cơ quan xử phạt ra lệnh đấu tranh cho một trong các danh hiệu của mình, thời hạn đàm phán giữa hai đội quyền anh thường được ấn định.

Nếu không thể đạt được thỏa thuận cho đến nay, thì cuộc chiến sẽ chuyển sang đề nghị tiền mặt, trong đó bên thứ ba có thể tham gia vào quá trình này.

Như một cơ chế, mối đe dọa về giá thầu hầu bao có thể khuyến khích cả hai bên đạt được sự đồng thuận vì nó giữ cho cuộc chiến diễn ra trong nội bộ.

(Mark Robinson / Boxing Matchroom)

Sau khi ưu đãi ví được mở, bất kỳ bên thứ ba quan tâm nào cũng có thể đưa ra ưu đãi. Một trong những người quảng bá cho võ sĩ được đề cập vẫn có khả năng thắng nhưng điều đó không được đảm bảo vì cơ quan xử phạt sẽ chỉ trao giải đấu cho người trả giá cao nhất.

Số tiền do người trả giá cao nhất nộp sau đó sẽ được sử dụng để trả cho các võ sĩ, huấn luyện viên và những người khác tham gia vào đêm chiến đấu, với trận đấu được truyền hình bởi đài truyền hình mà họ lựa chọn. Cơ quan xử phạt sẽ quyết định việc chia hầu bao giữa các võ sĩ.

Các giao dịch ví quyền anh lớn nhất là gì?

Trận bảo vệ đai hạng nặng WBC bắt buộc của Tyson Fury trước Dillian Whyte, được tổ chức tại Sân vận động Wembley đã cháy vé vào tháng 4 năm 2022, đã được đưa ra đấu giá.

Công ty quảng bá Fury, Queensbury, đã đặt giá thầu kỷ lục thế giới 41,2 triệu đô la để đánh bại Matchroom, đại diện ưa thích của Whyte, với 32,2 triệu đô la.

WBC đã ký tỷ lệ chia 80-20 nghiêng về nhà vô địch của nó, Fury. Trận đấu được phát sóng trên BT Sport PPV.

Do rủi ro liên quan, một trận đấu cỡ Fury vs Whyte có xu hướng hết giá thầu do tiền trên bàn và khả năng các nhà quảng bá lớn mất miếng bánh của họ.

Fury Whyte KO

Để so sánh, Floyd Mayweather và Manny Pacquiao đã chia nhau số tiền lớn nhất trong lịch sử quyền anh cho trận đấu được chờ đợi từ lâu vào năm 2015 của họ. Mayweather mang về nhà 180 triệu đô la sau chiến thắng quyết định nhất trí của mình, trong khi Pacquiao bỏ túi 120 triệu đô la an ủi (và đó là trước khi pay-per-view tăng lên).

Ví dụ điển hình gần đây nhất về việc bên thứ ba thắng thầu hầu bao cho một trận đánh lớn là khi Triller Fight Club trả giá cao hơn cả Phòng đấu và Xếp hạng cao nhất để giành quyền tham gia trận đấu năm 2021 giữa nhà vô địch hạng nhẹ thống nhất lúc bấy giờ là Teofimo Lopez và George Kambosos, Người thách đấu bắt buộc của IBF là ai.

Giá thầu hơn 6 triệu bảng của Triller đã thổi bay Matchroom, người đã đưa ra mức giá 3,56 triệu đô la, ngoài nước, với tỷ lệ chia 65-35 nghiêng về Lopez.

XEM THÊM: Nhà vô địch thế giới hạng siêu nhẹ nam là ai? Josh Taylor thoát y, Ryan Garcia lên chức, Puello trượt kiểm tra ma túy

Tuy nhiên, dịch vụ mạng xã hội non trẻ đã ngừng hoạt động với lý do chi phí vượt mức và cuộc chiến chuyển sang DAZN.

Giá thầu bằng ví đôi khi có thể được quyết định bởi tỷ suất lợi nhuận thấp, với quy tắc đơn giản là người trả giá cao nhất sẽ sử dụng tất cả đòn bẩy.

Trận tranh đai hạng nhẹ WBC bắt buộc giữa nhà vô địch Arthur Beterbiev và kẻ thách đấu Callum Smith đã giành chiến thắng trước nhà quảng bá Beterbiev Top Rank vào tháng 5 năm 2023.

Trang phục của Bob Arum trị giá 2.115.000 đô la, chỉ cao hơn 15.000 đô la so với 2,1 triệu đô la do đại diện của Smith Matchroom trình bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *