Viktor Hovland là ai? Gặp gỡ tay golf người Na Uy để mắt đến chiến thắng lớn đầu tiên của anh ấy tại Giải vô địch PGA

Brooks Koepka đã lọt vào vòng cuối cùng của Giải vô địch PGA vào Chủ nhật với vị trí đầu bảng xếp hạng, nhưng Viktor Hovland đã hụt hơi ngay sau một cú đánh.

Hóa ra, vòng thứ tư trở thành cuộc đua hai người giữa Koepka và Hovland. Koepka có nhiều kinh nghiệm giành các chức vô địch lớn, nhưng điều tương tự không thể xảy ra với Hovland.

Được biết đến với trang phục lập dị cũng như kỹ năng chơi gôn của mình, Hovland đã có cơ hội xây dựng di sản của chính mình bằng chiến thắng từ phía sau tại Giải vô địch PGA.

TRỰC TIẾP: Kết quả, điểm nổi bật từ Vòng 4 của Giải vô địch PGA

Đây là những gì bạn cần biết về Hovland khi anh ấy hướng tới chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

Viktor Hovland bao nhiêu tuổi?

Hovland năm nay 25 tuổi và sẽ bước sang tuổi 26 vào tháng 9. Anh ấy chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp tại PGA Tour sau US Open 2019, với trận ra mắt chuyên nghiệp của anh ấy tại Tour Championship vào tháng 6 năm 2019.

Viktor Hovland quê ở đâu?

Hovland sinh ra ở Oslo, Na Uy. Anh lớn lên ở Na Uy và học trung học ở Oslo trước khi đến Hoa Kỳ để học đại học nhờ học bổng chơi gôn.

Đại học Viktor Hovland

Hovland đã trải qua sự nghiệp đại học của mình tại Đại học Bang Oklahoma. Stillwater có vẻ như là một lựa chọn kỳ quặc đối với một sinh viên đến từ Na Uy, nhưng như anh ấy đã nói với The Oklahoman vào tháng 8 năm 2018, anh ấy “cảm thấy mình cần phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình.”

Huấn luyện viên chơi gôn của Bang Oklahoma, Alan Bratton, nói với The Oklahoman vào thời điểm đó rằng ông ấy đã ráo riết chiêu mộ Hovland, thậm chí còn thực hiện hai chuyến đi đến Châu Âu để làm việc trên sân của mình.

“Tôi đã thấy một điều mà tôi nghĩ là đặc biệt. Ngay khi chiêu mộ được Viktor, tôi đã làm được. Trở lại hai mùa hè liên tiếp,” Bratton nói.

Hovland trở thành tay golf người Na Uy đầu tiên vô địch giải Nghiệp dư Hoa Kỳ vào năm 2018, và sau đó kết thúc giải Masters 2019 với tư cách là lứa tuổi thiếu niên.

XEM THÊM: Gặp chuyên gia Michael Block của câu lạc bộ PGA khi anh ấy nhắm đến lịch sử

Viktor Hovland có giành được một giải đấu lớn không?

Hovland chưa bao giờ giành chức vô địch lớn. Trên thực tế, chưa từng có người Na Uy nào giành được một giải đấu lớn. Chỉ có một tay golf người Bắc Âu từng vô địch một giải đấu lớn: Henrik Stenson, người đã vô địch Giải vô địch mở rộng năm 2016. Stenson sinh ra ở Thụy Điển.

Hovland đã là một ứng cử viên trong các giải đấu chuyên nghiệp, ngay cả khi còn trẻ như vậy. Anh về thứ tư tại US Open năm 2022 và về thứ bảy tại Masters vào tháng Tư.

Có phải anh ấy đang hướng tới đỉnh cao và giành được một giải đấu lớn? Màn trình diễn của Hovland tại PGA Championship cho thấy ngày đó sẽ đến sớm, ngay cả khi anh ấy không thể hoàn thành công việc tại Oak Hill.

Giá trị tài sản ròng của Viktor Hovland

Giá trị tài sản ròng của Hovland được ước tính là từ 12 triệu đến 15 triệu đô la. Anh ấy đã kiếm được 16,73 triệu đô la thu nhập chính thức của PGA.

Không cần phải nói, việc giành chức vô địch PGA hoặc thậm chí đứng trong top ba sẽ là một động lực rất lớn đối với thu nhập trong sự nghiệp của Hovland. Người chiến thắng dự kiến ​​sẽ nhận được 2,7 triệu đô la, trong khi vị trí thứ hai sẽ kiếm được 1,62 triệu đô la và vị trí thứ ba sẽ mang về 1,02 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *