Vince McMahon có trở lại WWE không? Lịch nghỉ hưu, tin tức mới nhất về vai trò CEO & chủ sở hữu

Đó là một năm siêu tốc đối với WWE khi nói đến Vince McMahon, người đã giúp đưa công ty lên bản đồ.

Sau khi đồng ý trả “hơn 12 triệu đô la trong 16 năm qua để ngăn chặn các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục và ngoại tình”, người ta đã nghĩ rằng vai trò của McMahon trong WWE sẽ bị hạn chế.

Sau vài tháng kinh doanh, tất cả đã thay đổi.

Hướng đến Wrestlemania, đây là mọi thứ bạn cần biết về trận đấu mới nhất giữa McMahon và WWE.

Vince McMahon có trở lại WWE không?

Theo hồ sơ mới của SEC, McMahon đã ký một thỏa thuận tuyển dụng với WWE, giữ chức Chủ tịch điều hành của Hội đồng quản trị trong hai năm.

Thỏa thuận có hiệu lực hồi tố đến ngày 9 tháng 1 năm 2023, khi ông phục hồi vị trí của mình trong Hội đồng quản trị. Cùng với mức lương cơ bản 1,2 triệu đô la, McMahon có thể nhận được khoản thanh toán một lần 2,4 triệu đô la. Theo The Wrestling Observer, nếu WWE loại anh ta khỏi vị trí của mình mà không có lý do hoặc nếu anh ta có “lý do chính đáng” để loại bỏ mình, anh ta có thể bị sa thải.

XEM THÊM: WWE sẽ được bán sau khi Vince McMahon trở lại?

Trong một phần duy nhất của thỏa thuận, McMahon sở hữu các quyền đối với tên hợp pháp của mình và nghệ danh Mr. McMahon, bao gồm cả hình ảnh và giọng nói của anh ấy. Điều đó mang lại cho anh ta quyền có tiếng nói trong bất kỳ tiểu sử, câu chuyện cuộc đời nào và tất cả các quyền công khai và nhân cách khác liên quan đến anh ta hoặc nhân vật McMahon WWE. Phim tài liệu Netflix của Bill Simmons về McMahon vẫn đang được sản xuất.

Dòng thời gian WWE của Vince McMahon

Tạp chí Phố Wall đưa tin rằng McMahon bị cáo buộc đã trả tiền bịt miệng cho các cựu luật sư WWE để thực hiện các giao dịch bí mật. Các báo cáo sau đó cho biết McMahon đã đồng ý trả “hơn 12 triệu đô la trong 16 năm qua để ngăn chặn các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục và ngoại tình.”

Hội đồng quản trị của WWE, bao gồm Stephanie McMahon, chồng cô, Paul “HHH” Levesque và Nick Khan vào thời điểm đó, đã thuê công ty luật New York Simpson Thacher & Bartlett LLP để điều tra các cáo buộc.

McMahon từ chức Giám đốc điều hành của công ty nhưng vẫn tiếp tục nắm quyền kiểm soát sáng tạo của WWE. Brandon Thurston của Wrestlenomics sau đó báo cáo rằng McMahon không còn quyền kiểm soát sáng tạo nữa sau khi anh ấy nói với mọi người rằng anh ấy sẽ nghỉ việc tại công ty. Stephanie và giám đốc doanh thu Nick Khan sau đó là đồng giám đốc điều hành.

XEM THÊM: Bạn có thể đặt cược hợp pháp vào WWE không?

Vào tháng 1, Stephanie tuyên bố từ chức khỏi công ty, ngay khi Vince được nhất trí bầu lại làm chủ tịch điều hành trong Hội đồng quản trị. Tin tức về sự trở lại của anh ấy trùng với thời điểm WWE đang xem xét các lựa chọn bán hàng tiềm năng của công ty, cũng như thỏa thuận bản quyền truyền hình tiếp theo của họ. McMahon cho biết bất kỳ thỏa thuận mua bán hoặc quyền tiềm năng nào cũng không thể tiến hành nếu không có sự tham gia của anh ấy.

Gần đây, ông đã trả 17,4 triệu đô la cho công ty để trang trải các chi phí liên quan đến cuộc điều tra.

Về vai trò hiện tại của McMahon trong WWE, Khan nói với Stephen A. Smith rằng anh ấy chính thức phụ trách.

“Chỉ cần lưu ý về điều đó, tôi không điều hành WWE,” Khan nói qua Cageside Seats. “Chỉ có một người điều hành WWE, Vince McMahon. Rất nhiều người đã giúp tôi điều hành WWE.”

Vince McMahon sẽ có mặt tại WrestleMania 2023 chứ?

Triple H đã đóng vai trò là Giám đốc sáng tạo nội dung và giám đốc sáng tạo. Đã có những tin đồn về việc McMahon lại tham gia sáng tạo, do những thay đổi trong chương trình WWE trong vài tuần qua. Những tin đồn đã được cố gắng xua tan bởi những người cấp cao hơn trong WWE.

Cựu đô vật và giám đốc điều hành WWE Bruce Prichard nói với The Press Box rằng McMahon không tham gia vào bất kỳ công việc sáng tạo nào của WWE.

XEM THÊM: Mọi thứ bạn cần biết về WWE WrestleMania 39

“Anh ấy vẫn chưa,” Pritchard nói qua Fightful. “Anh ấy đã xem được một chiếc TV và thực sự không có gì để nói ngoài ‘chương trình tuyệt vời, cảm ơn tất cả các bạn.’ Như đã nói, anh ấy đang bận rộn làm việc ở khía cạnh kinh doanh và đã cho chúng tôi quyền tự do tìm ra những thứ sáng tạo để xử lý nó. Tôi nghĩ cho đến nay chúng tôi đã làm khá tốt.

Tất cả những điều đó sẽ được kiểm tra tại WrestleMania 39, vì McMahon sẽ có mặt tại sự kiện này, theo báo cáo của PW Insider. Không biết anh ấy sẽ đóng vai gì hay liệu anh ấy có xuất hiện trên TV trước khán giả toàn thế giới hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *