Women’s College World Series thắng theo trường: Ai có nhiều chức vô địch quốc gia bóng mềm NCAA nhất trong lịch sử?

Giải đấu Thế giới dành cho các trường đại học dành cho nữ chỉ mới bắt đầu vào năm 1982, nhưng hơn bốn thập kỷ hoạt động đã cho phép một số ít trường thành lập các triều đại.

Người hâm mộ sống qua các triều đại bây giờ. Oklahoma đã giành được bốn chức vô địch quốc gia kể từ năm 2016 và đặt mục tiêu giành được chức vô địch thứ năm trong năm nay chỉ cách khuôn viên Norman của trường một quãng ngắn. Các Sooners gợi lại những ký ức về UCLA, Arizona và các giai đoạn thống trị khác trong lịch sử bóng mềm đại học.

Tuy nhiên, Oklahoma bất lực khi nói đến danh hiệu mọi thời đại. Sáu trường đã nhiều lần vô địch Women’s College World Series, và ba trường đứng đầu các trường khác.

XEM THÊM: Toàn khung, kết quả giải bóng mềm NCAA

Dưới đây là lịch sử của các nhà vô địch Giải Vô địch Thế giới dành cho các trường Đại học dành cho Nữ, bao gồm danh sách đầy đủ các trường đã giành được danh hiệu này.

Hầu hết các giải đấu bóng mềm NCAA

Mười ba trường đã giành được danh hiệu bóng mềm NCAA và sáu trường đã nhiều lần làm được như vậy.

Ba trường – UCLA, Arizona và Oklahoma – đã kết hợp để giành được 26 chức vô địch. Bruins là chương trình nhất quán nhất của bóng mềm, giành được nhiều danh hiệu trong bốn thập kỷ khác nhau, nhưng Oklahoma đã nhanh chóng thăng hạng với bốn chức vô địch quốc gia kể từ năm 2016.

Một danh hiệu cho Sooners năm nay sẽ khiến họ chỉ đứng sau Arizona. Oklahoma đã phá kỷ lục của Wildcats về chuỗi trận thắng dài nhất trong lịch sử bóng mềm NCAA.

XEM THÊM: Bên trong vệt của Oklahoma

Dưới đây là danh sách đầy đủ các trường có nhiều danh hiệu Women’s College World Series nhất.

Trường học Tiêu đề Tiêu đề cuối cùng
UCLA 12 2019
arizona số 8 2007
Đồng ý 6 2022
Bang Arizona 2 2011
Florida 2 2015
Texas A&M 2 1987
Alabama 1 2012
Bang California Fullerton 1 1986
california 1 2002
Bang Florida 1 2018
Bang Fresno 1 1998
Michigan 1 2005
Hoa Thịnh Đốn 1 2009

Bốn trường trong lĩnh vực Women’s College World Series vào đầu năm nay đã giành chức vô địch quốc gia: Oklahoma, Bang Florida, Alabama và Washington. Bốn trường nữa tham gia để tìm danh hiệu đầu tiên của họ: Stanford, Tennessee, Utah và Oklahoma State.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *