Xếp hạng Golf LIV TV, giải thích: Thử nghiệm CW đã thất bại như thế nào vào năm 2023

Tất cả Một số con mắt đang đổ dồn về LIV Golf.

Sau khi tìm kiếm đối tác truyền hình trong phần lớn thời gian của năm 2022, LIV Golf đã giành được hợp đồng hai năm với The CW bắt đầu từ mùa giải 2023. Điều này có vẻ đáng ngờ vì ba lý do.

Đầu tiên là The CW trước đây không có bất kỳ chương trình thể thao nào. Mạng được biết đến với việc phát sóng hầu hết các bộ phim truyền hình dành cho thanh thiếu niên và phim truyền hình DC Comics.

Thứ hai là LIV Golf không phát sóng tất cả các vòng đấu của mình trên truyền hình trực tiếp. Vòng 1 được phát trực tuyến độc quyền trên ứng dụng The CW, trang web CW và ứng dụng LIV Golf.

XEM THÊM: Ai sẽ chơi LIV Golf vào năm 2023?

Thứ ba là ngay cả khi The CW tiếp cận nhiều ngôi nhà như CBS hoặc NBC, điều đó không nhất thiết có nghĩa là tất cả các chi nhánh của CW đều có LIV Golf.

Lấy tất cả những thứ đó, cho vào nồi và trộn đều lên, và bạn đã có được sự thất bại về xếp hạng truyền hình mà LIV Golf đã giải quyết vào năm 2023.

Sẽ dễ dàng chỉ vào số lượng khán giả của họ và cười, nhưng còn nhiều điều nữa cần phải tính đến. Đây là một cái nhìn:

Xếp hạng truyền hình về gôn LIV

Xếp hạng truyền hình LIV – bao gồm lượng người xem, số lượng nhân khẩu học và tỷ lệ hộ gia đình – là một điều gì đó bí ẩn. Điều này một phần là do giải đấu đã chọn ngừng báo cáo số lượng người xem vào tháng 3, chỉ một vài giải đấu trong mùa giải LIV Golf 2023.

Và còn nhiều điều bí ẩn nữa. Xếp hạng tự báo cáo của LIV Golf sử dụng iSpot thay vì Nielsen, công cụ mang tiêu chuẩn cho xếp hạng truyền hình ở Hoa Kỳ Một số nhà quảng cáo và tổ chức thích iSpot hơn vì iSpot cố gắng đo lường đối tượng rộng hơn những gì Nielsen ghi lại.

Đối với điều đó, có nhiều cách để hoàn thành các con số. iSpot sử dụng số liệu được gọi là “Tổng phạm vi tiếp cận”, đo lường số lượng người xem đã xem ít nhất một phút của chương trình phát sóng. Đó là một cách không đáng tin cậy để đo lường toàn bộ khán giả. Hãy nghĩ xem: Đã bao nhiêu lần bạn rời khỏi TV ở cùng một kênh sau khi xem xong vở opera xà phòng yêu thích của mình? Đã bao nhiêu lần bạn ngủ gục trước TV?

Đó là lý do tại sao những con số xung quanh sự kiện khai trương của LIV tại Mayakoba, Mexico, đầy khó hiểu. Trong khi Nielsen sẽ tính trung bình số lượng người xem xem một chương trình phát sóng — nghĩa là tỷ lệ giữ chân người xem — LIV chuyển thành tổng số người xem vào cuối tuần.

LIV Golf báo cáo tổng số người tham dự giải đấu Mayakoba vào tháng 3 là 3,2 triệu khán giả, một con số ấn tượng. Liên đoàn cũng cho biết họ có trung bình 537.000 người xem vào thứ Bảy và Chủ nhật, được phát sóng trên truyền hình.

Scranton Business Journal báo cáo rằng LIV đã thu hút 286.000 người xem vào thứ Bảy và 291.000 người xem vào Chủ nhật, khác xa so với những gì LIV báo cáo. Thông thường, xếp hạng được dành riêng cho phân tích từng ngày, ít hơn bằng cách kết hợp hai ngày — bạn sẽ có được bức tranh rõ ràng hơn về những người đến và đi.

Để làm phức tạp thêm vấn đề: CW là một trong năm mạng phát sóng lớn đến mọi nhà ở Hoa Kỳ, cùng với CBS, NBC, Fox và ABC, nhưng điều đó không có nghĩa là LIV Golf có thể được nhìn thấy trong mọi hộ gia đình.

Tại Hoa Kỳ, tám chi nhánh của CW (theo Deadline.com), hoặc khoảng một phần ba số chi nhánh của mạng, được sở hữu và điều hành bởi CBS, là chủ sở hữu quyền của PGA Tour. Do quan hệ đối tác, chỉ 68 phần trăm các chi nhánh của The CW phát sóng các sự kiện LIV Golf. Vì vậy, mặc dù LIV Golf có quan hệ đối tác với The CW, điều đó không có nghĩa là mọi người xem nhận The CW đều có thể xem LIV Golf.

XEM THÊM: Giải thích về hợp đồng LIV Golf của Brooks Koepka

Thêm vào sự phức tạp là Nielsen đo lường thời gian các sự kiện LIV Golf sẽ diễn ra trên tất cả các chi nhánh của CW. Ở những thị trường nơi mạng thuộc sở hữu của CBS hoặc tập đoàn truyền thông khác, LIV Golf có thể không nằm trong chương trình trong khung giờ 1-6 giờ chiều ET, trong đó các sự kiện LIV Golf được phát sóng. Điều đó ảnh hưởng đến khoảng 24 triệu ngôi nhà.

Vẫn còn bối rối?

Tất cả những điều này có nghĩa là không có con số tổng thể chắc chắn nào cho LIV Golf vào năm 2023. Tệ hơn nữa, số liệu được báo cáo có kích thước mẫu rất nhỏ do liên đoàn quyết định không báo cáo xếp hạng truyền hình trong hai tháng qua. Quyết định sử dụng số iSpot của LIV, bao gồm cả việc xem bên ngoài nhà (ví dụ: nếu bạn đang ở trong một quán bar), càng làm tăng thêm sự nhầm lẫn.

Lượng người xem trung bình của LIV Golf trên The CW cho hai sự kiện đầu tiên của mùa giải 2023 (thông qua Tạp chí Kinh doanh Thể thao, trích dẫn Nielsen):

Sự kiện Ngày Tròn khán giả trung bình
Mayakoba Thứ bảy, ngày 25 tháng 2 2 (thứ bảy) 286.000
Chủ nhật, ngày 26 tháng 2 3 (Chủ Nhật) 291.000
Tucson Thứ bảy, ngày 18 tháng 3 2 (thứ bảy) 284.000
chủ nhật, ngày 19 tháng 3 3 (Chủ Nhật) 274.000

Có các yếu tố khác liên quan, bao gồm phát trực tuyến, ứng dụng và dữ liệu DVR, khiến hình ảnh trở nên mờ hơn

Chỉ cần nói rằng, câu hỏi định giá của LIV Golf vẫn chưa được trả lời, ít nhất là không hoàn toàn. Liên đoàn sẽ có ít nhất một năm nữa với The CW để tìm ra điều đó, nhưng lợi nhuận sớm (và hạn chế) là … không lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *